บริการข่าวไทยรัฐ

'สาวมาด' เข้าผ่าสมองอาการยังทรงส่วนลูกสาวปลอดภัย

สาวมาด เมกาแดนซ์ นักร้องเพลงลูกทุ่งแนวแดนซ์ เข้ารับการผ่าตัดสมอง ดูดเอาเลือดออกและทำคลอดลูกสาวในครรภ์วัย 6 เดือน ออกก่อนกำหนด เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากครรภ์เป็นพิษ จนเลือกออกทับก้านสมองต้องหามส่งรพ.นอนห้องไอซียู...

จากกรณี น.ส.ศรุดา วรนัทมงคล หรือสาวมาด เมกาแดนซ์ นักร้องเพลงลูกทุ่งแนวแดนซ์ วัย 37 ปี เจ้าของเพลง “ดาวมหาลัย” มีอาการครรภ์เป็นพิษ ทำให้ความดันโลหิตสูงทำให้เลือดออกทับก้านสมอง จนญาติต้องหามส่งห้องไอซียู ห้องผู้ป่วยหนัก ชั้น 4 อาคารดี โรงพยาบาลกรุงเทพฯ ทำการผ่าตัดสมองดูดเอาเลือดออก และทำคลอดลูกสาวในครรภ์วัย 6 เดือน ออกก่อนกำหนด เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.พ.2556 ที่ห้องรับรองแขกหน้าห้องผู้ป่วยหนัก ชั้น 4 อาคารดี โรงพยาบาลกรุงเทพฯ น.ส.สุภารัตน์ หรือนิด ชมวงศ์ อายุ 44 ปี  พี่สาวของสาวมาด เมกะแดนซ์ และญาติพี่น้องยังคงเฝ้าดูอาการอยู่ไม่ห่าง

ทั้งนี้ น.ส.สุภารัตน์ เผยว่า เมื่อคืนแพทย์ใช้เวลาผ่าตัดประมาณเกือบ 5 ชั่วโมง ออกจากห้องผ่าตัดเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมาโดยแพทย์ได้ใช้เวลาผ่าตัดทำคลอดเด็กก่อนใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างนั้นก็ผ่าตัดเปิดกะโหลกศีรษะ เพื่อดูดและซับเลือดที่ไหลออกมาทับบริเวณก้านสมองน้องสาวตน หลังจากผ่าตัดเสร็จนำหลานสาวตนไปเข้าตู้อบให้ความอบอุ่นห้องเด็กอ่อนชั้นที่ 3 พร้อมใส่เครื่องช่วยหายใจไปด้วย ส่วนสาวมาดนั้นแพทย์ยังต้องรอดูอาการประมาณ 2-3 วัน ว่าเลือดในสมองจะหยุดไหลไหม นอกจากนี้ตับและไตน้องสาวตนยังมีปัญหาใช้งานได้ไม่เต็มที่ อาจเพราะเป็นกรรมพันธุ์จากพ่อแม่และปู่ย่า ทั้งนี้แพทย์บอกว่าจะต้องรักษาอาการทางสมองให้หายก่อนจึง ค่อยไปรักษาเกี่ยวกับโรคไตและตับ

พี่สาวของสาวมาดฯ กล่าวต่อว่า หลานสาวตนนั้นนายสุขสันต์ หรือ กรุงสุขสันต์ ชูเวียง บิดาตั้งชื่อว่า ด.ญ.เมธาวี หรือ น้องเมย์ ชูเวียง ซึ่งหลังจากนำออกจากครรภ์มารดาที่เป็นพิษแล้วมีและนำเข้าตู้อบกว่า 6-7 ชั่วโมง อาการดีขึ้นแพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจออก เพราะสามารถหายใจได้เองแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในตู้อบไปก่อนเพราะคลอดก่อนกำหนด ทั้งนี้เมื่อ 5-6 ปี ที่แล้วน้องสาวตนอยากมีลูกกับสามีมาก ก่อนให้ตนพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แพทย์ระบุว่ามดลูกไม่แข็งแรง ไม่ควรมีลูกเพราะจะมีอาการครรภ์เป็นพิษอันตรายต่อแม่และเด็กได้ แต่สาวมาดอยากมีลูกจึงตัดสินใจปล่อยให้ท้อง แต่ก็ดูแลตัวเองอย่างดี ไม่คิดว่าอาการครรภ์เป็นพิษจะหนักขนาดนี้

ด้าน นายสุขสันต์ หรือกรุงสุขสันต์ ชูเวียง สามีสาวมาด กล่าวว่า ตนกลับมาที่บ้านพัก อ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อเอาเอกสารไปให้ทางโรงพยาบาลฯ และกำลังเดินทางกลับไปดูแลสาวมาด โดยหลังผ่าตัดแพทย์บอกอาการยังหนักอยู่ เพราะภรรยาตนยังมีอาการเลือดออกในเยื่อสมอง มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ หมอยังต้องให้อยู่ในห้องไอซียูอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้มีหลังออกข่าวไปมีแฟนเพลงสาวมาเดินทางมาให้กำลังใจตลอดทั้งวัน ซึ่งขอขอบพระคุณแฟนเพลงทุกท่าน ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาและผ่าตัดสมองและผ่าทำคลอดนั้นภรรยาตนทำประกันชีวิตไว้ และประกันออกให้ส่วนหนึ่ง อีกส่วนทราบว่านายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ประธานบริษัท ท็อปไลน์-ไดมอนด์ มิวสิค นั้นท่านเมตตาออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดซึ่งขณะนี้ทราบจากพี่สาวของสาวมาดนั้นตอนนี้เกือบ 2 ล้ายบาทแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทำการผ่าตัดพี่สาวและน้องสาวของ สาวมาดนั้นได้ใช้โทรศัพท์เปิดเพลงที่สาวมาดร้อง ไปไว้ข้างๆหูสาวมาดที่ยังนอนไม่ได้สติบนเตียงคนไข้ แต่มีอาการตอบสนอง เช่นน้ำตาไหล และนิ้วมือขยับได้บ้าง.