วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิงโหดดับ นศ.สงขลา หน้าผับเมืองระยอง

วัยรุ่นโหดจ่อยิง 3 นัดซ้อน ดับ นศ.ม.สงขลา หน้าผับเมืองระยอง ก่อนควบเก๋งหลบหนี หลังเพื่อนในกลุ่มไม่พอใจผู้ตาย จนท.เร่งสอบวงจรปิด และเรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบสวนขยายผล หาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 8 ก.พ. ร.ต.ท.วิญญู ธรรมยศ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยองว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันที่ร้านอาหารบ้านตะวันผับแอนด์เรสเตอรองท์ ตั้งอยู่เลขที่ 337/5 ถนนราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ขอให้ไปชันสูตรศพด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิติ ศิริคช พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองระยอง พ.ต.ท.นาวิน ธีระวิทย์ รอง ผกก. (สส.) สภ.เมืองระยอง พ.ต.ท.ปราโมทย์ คงคาลัย สวป. สภ.เมืองระยอง พ.ต.ท.คมสรร คำตุ่นแก้ว สวป.สภ.เมืองระยอง พ.ต.ต.วิรัตน์ เตชนันท์ สว.สส.สภ.เมืองระยอง

ที่เกิดเหตุ พบศพชายไทยนอนหงายจมกองเลือดที่บริเวณลานจอดรถหน้าร้าน ใกล้ๆ กับที่จอดรถ ทราบชื่อต่อมา นายมะยาซี ตาเล๊ะ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 31 ม.4 ต.สาบัน อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลา วิทยาเขตปัตตานี สภาพศพถูกอาวุธปืนขนาด .38 ยิงเข้าที่กกหูด้านซ้าย จำนวน 2 นัด ทะลุที่ด้านคิ้วขวา 1 นัด และกระสุนฝังในที่ศีรษะ 1 นัด และใต้ศีรษะผู้ตายพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่จำนวน 2 หัว แต่ไม่พบปลอกกระสุนปืน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนาย วชิรนนท์ อภิรมย์ตานนท์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 959/28 ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย ทราบว่า ตน ผู้ตาย และเพื่อนได้พากันมาเที่ยวที่บ้านตะวันผับ รวม 6 คน โดยนั่งอยู่โต๊ะด้านในปากทางเข้าห้องน้ำ โดยโต๊ะใกล้กันมีวัยรุ่นอีกกลุ่มมากัน 8 คน จากนั้น ได้มีผู้หญิง 2 คน ชื่อเล่นว่าแอ๋ว และติ๊ก ซึ่งมากับโต๊ะวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว เดินมาที่โต๊ะของตน และมากอด นายมะยาซี ผู้ตาย ก่อนจะชวนกันออกไปเต้น ระหว่างที่เต้นก็ได้ชนกับนายโฮ้ด หนึ่งในวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว นายมะยาซี ได้ขอโทษ แต่นายโฮ้ด ซึ่งไม่พอใจเลยโทร.หา นายณรงค์ฤทธิ์ กลิ่นวารี อายุ 21 ปี หรือ นายหนุ่ย ที่อยู่ด้านนอกว่าให้จัดการกับผู้ตาย ต่อมาเวลาประมาณ 01.00 น. โต๊ะวัยรุ่นที่มา 8 คนได้เช็กบิลแล้วเดินออกไป โดยพวกตนได้ออกจากร้านไปประมาณ 01.30 น. นายโฮ้ดได้ส่งสัญญาณให้นายหนุ่ยทราบว่า นายมะยาซี คือคนไหน จากนั้นนายหนุ่ยได้ชักปืนขึ้นมายิงที่ศีรษะทันที 1 นัดจนล้มลง ก่อนที่จะเข้าไปยิงซ้ำอีก 2 นัด ก่อนเดินไปขึ้นรถเก๋ง โตโยต้าอัลติสสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไป

สอบถามนาย ศราวุธ เทียมจันทร์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 191/2 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง เป็นพนักงานในร้านบ้านตะวันผับ ทราบว่า เวลาประมาณ 01.30 น. ตนได้ขี่รถ จยย.ออกมาจากด้านในร้าน เพื่อจะไปรับแฟน โดยเห็นชาย 1 คนเดินลงมาจากรถเก๋งโตโยต้า อัลติสสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แล้วเข้ามาจ่อยิงผู้ตายจำนวน 3 นัดจนล้มลง แล้วหลบหนีไป ซึ่งทาง ร.ต.ท.วิญญู ธรรมยศ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองระยอง จะได้สอบไว้เป็นพยานต่อไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า รถยนต์เก๋งคันที่ก่อเหตุ ได้เข้ามาเที่ยวเวลา 22.00 น. และขับออกไปเมื่อเวลา 01.00 น. เพื่อไปถอดแผ่นป้ายทะเบียนออกแล้วมาก่อเหตุ ด้าน พ.ต.ต.วิรัตน์ เตชนันท์ สว.สส.สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า ขณะนี้จะได้ตามตัวนายดอน ซึ่งเป็นคนมาจองโต๊ะให้กลุ่มวัยรุ่น 8 คน และจะได้ตามหาตัวผู้หญิง 2 คนที่ชื่อเล่นว่าแอ๋วและติ๊ก มาสอบสวนขยายผลต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.วิญญู ธรรมยศ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองระยอง จะได้เรียกพยานที่เห็นรวมทั้งเพื่อนๆของผู้ตายมาสอบปากคำเพื่อจะได้ติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วัยรุ่นโหดจ่อยิง 3 นัดซ้อน ดับ นศ.ม.สงขลา หน้าผับเมืองระยอง ก่อนควบเก๋งหลบหนี หลังเพื่อนในกลุ่มไม่พอใจผู้ตาย จนท.เร่งสอบวงจรปิด และเรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบสวนขยายผล หาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป... 8 ก.พ. 2556 16:42 ไทยรัฐ