วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงดับตีนแมวดอดลักทรัพย์ร้านเหล้าเมืองอุบลฯ

เสี่ยร้านเหล้าเมืองอุบลพร้อมลูกชาย ลั่นไกไม่ยั้งใส่ตีนแมวดับ ขณะปีนเข้ามาในร้านลักทรัพย์ช่วงกลางดึก และใช้มีดจี้คอลูกสาว ส่วนตำรวจเพิ่งไปถึงขณะเสียงปืนดังสนั่นลั่นบ้าน เบื้องต้นแจ้งข้อหาพ่อลูกร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา...

เมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 8 ก.พ. 2556 ร.ต.ท.สุริยา นนเทศา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายปีนเข้าไปลักทรัพย์ร้านขายสุรา เจียงเจริญพาณิชย์ และถูกยิงเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 4 คูหา เลขที่ 293/1-2 ถนนอุปลีสาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายสุราไทยและต่างประเทศ พบกองเลือดในครัวด้านหลังร้าน ปลอกกระสุน 5 ปลอกตกอยู่ กระเป๋าเป้สะพายสีดำของคนร้าย ภายในมีค้อนตอกตะปู 1 ด้าม ประแจเบอร์ 8 ตัว คีมตัดสังกะสี 1 ตัว โทรศัพท์ถือยี่ห้อโนเกีย 1 เครื่อง และเงินสดจำนวน 2,960 บาท ที่ขโมยมาจากเคาน์เตอร์ในร้าน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้ายชื่อนายเจษฎา มหาวงศ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.1 ต.จอมพระ อ.ท่าวังผา จ.น่าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณกลางหลัง 3 นัด แขนขวา 1 นัด หน้าท้อง 1 นัด และศีรษะด้านขวา 1 นัด นอนหมดสติอยู่ข้างกำแพงหลังบ้านที่พยายามปีนหลบหนี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


สอบถามนายจาตุรงค์ เจียงเจนจัด อายุ 70 ปี เจ้าของร้าน ระบุว่า ตนและครอบครัวได้เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ ต่อมาได้ยินเสียงดังผิดปกติ จึงเปิดผ้าม่านหน้าต่างห้องนอน พบคนร้ายเป็นชายใช้เสื้อยืดคลุมศีรษะ อำพรางใบหน้า ปีนเข้ามาทางหลังบ้านขึ้นมาบนชั้น 2 โดยถอดบานเกล็ดหน้าต่างมุดเข้ามา และคลานผ่านหน้าห้องนอนตนเอง จึงออกมาจากห้องพร้อมปืนขนาด .38 พร้อมเรียกนายธีระวัฒน์ เจียงเจนจัด ลูกชายที่นอนอยู่ในห้องติดกันว่าขโมยขึ้นบ้าน ให้โทรแจ้งตำรวจ จากนั้นลูกชายได้ถือปืนขนาด 9 มม.เดินออกหลังบ้านเพื่อไปรอเปิดประตูให้ตำรวจ  ส่วนตนเดินไปที่หน้าร้านชั้นล่าง พบคนร้ายกำลังงัดเคาน์เตอร์เก็บเงินจึงยิงปืนขู่ 2 นัด จนคนร้ายวิ่งหลบหนีขึ้นไปชั้น 2 เป็นจังหวะที่ลูกสาวคนโตเปิดประตูออกมา จึงถูกคนร้ายจับตัวใช้มีดทำครัวพยายามจี้คอลูกสาว กระทั่งได้จังหวะจึงยิงคนร้ายไป 1 นัดจนปล่อยตัวลูกสาว

จากนั้นคนร้ายได้ใช้เท้าถีบตนเองเกือบตกบันไดชั้น 2 และลูกชายได้วิ่งเข้ามาช่วย ขณะที่คนร้ายกำลังวิ่งหนีปีนออกระเบียงชั้น 2 ลงไปข้างล่าง จึงวิ่งติดตามคนร้ายแล้วใช้ปืนยิงตามหลังหลายนัดท่ามกลางความมืด โดยคนร้ายสามารถปีนกำแพงหลบหนีไปได้ แต่ในที่สุดได้พลาดตกกำแพงนอนหมดสติ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึง โดยก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ร้านของตนเคยถูกคนร้ายแอบปีนเข้ามาลักทรัพย์สิน ไปกว่า 6 หมื่่นบาท ทำให้ต้องระวังตัวมากขึ้น และยังได้ก่อกำแพงสังกะสีหลังบ้านให้สูงขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่วายมาเกิดเหตุซ้ำ และต้องต่อสู้ป้องกันตัว

ด้านพ.ต.ท.นพดล ช่วยบุญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาถึงที่เกิดเหตุภายในเวลาไม่ถึง 3 นาที ขณะนั้นประตูบ้านปิดไม่สามารถเข้าไปได้ จึงกดกริ่งเรียกและได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาจากในบ้านประมาณ 7-8 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปีนรั้วเข้าไปพบคนร้ายนอนจมกองเลือดอยู่หลังบ้าน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายจาตุรงค์ และนายธีระวัฒน์ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไว้ก่อน

 

เสี่ยร้านเหล้าเมืองอุบลพร้อมลูกชาย ลั่นไกไม่ยั้งใส่ตีนแมวดับ ขณะปีนเข้ามาในร้านลักทรัพย์ช่วงกลางดึก และใช้มีดจี้คอลูกสาว ส่วนตำรวจเพิ่งไปถึงขณะเสียงปืนดังสนั่นลั่นบ้าน เบื้องต้นแจ้งข้อหาพ่อลูกร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา... 8 ก.พ. 2556 14:23 ไทยรัฐ