วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การยะลาสั่งตรวจเข้ม ป้องเหตุร้ายช่วงตรุษจีน

ผู้การยะลา สั่งตั้งด่านตรวจเข้มป้องเหตุร้ายในช่วงเทศกาลตรุษจีน ขณะบรรยากาศการซื้อขายเริ่มคึกคัก สินค้าบางชนิดเริ่มขยับราคาขึ้น

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 ก.พ. มีรายงานว่า พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้วิทยุสั่งการไปยังท้องที่ต่างๆ โดยกำชับเน้นเป็นกรณีพิเศษท้องที่เขต อ.เมืองยะลา กำชับให้ตั้งด่านตรวจจุดสกัดเข้มเป็นพิเศษในวันที่ 7-8 ก.พ.นี้ โดยเน้นให้ตรวจสอบยานพาหนะและบุคคลที่เดินทางเข้าไปในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจการค้าการบริการทุกประเภทอย่างเข้มงวดเป็นพิเศษ เนื่องจากเกรงว่าพวกก่อความไม่สงบถือโอกาสใช้ห้วงระยะเทศกาลตรุษจีนเข้ามาก่อเหตุร้าย พร้อมกันนี้ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยที่มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยคณะครู นักเรียน ตลอดจนประชาชน ให้ประสานการปฏิบัติงานกับฝ่ายทหารและฝ่ายปกครองเพื่อร่วมกันป้องกันเหตุในระหว่างคณะครูเดินทางไปกลับหรือขณะปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า พล.ต.ต.พีระ เตรียมแถลงข่าวผลการจับกุมมือวางระเบิด หน้าร้านแสงไทย ถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา เมื่อวันที่ 17 พ.ย.56 ที่ผ่านมา ในช่วงสายวันนี้ ในขณะที่บรรยากาศภายในตลาดสดรถไฟยะลา อ.เมือง จ.ยะลา เริ่มคึกคักเมื่อมีประชาชนคนไทยเชื้อสายจีน เริ่มทยอยกันออกมาจับจ่ายซื้อของเพื่อเตรียมไว้สำหรับไหว้เจ้าในวันตรุษจีนที่จะถึงในวันเสาร์นี้ ปรากฏว่าปีนี้ราคาสินค้าขยับตัวขึ้น โดยเฉพาะสิ่งของที่จะต้องใช้ไหว้บรรพบุรุษ ประกอบด้วย ส้มเขียวหวาน และผลไม้ต่างๆ ได้ขึ้นราคาไปแล้วกิโลกรัมละ 5-10 บาท ส่วนจำพวกเนื้อสัตว์ที่จะต้องนำไปเซ่นไหว้บรรพบุรุษ เช่น หมูเนื้อแดง ขยับขึ้นเล็กน้อย ส่วนไก่บ้าน ตัวละไม่ต่ำกว่า 190 บาท หากที่ต้มแล้วตัวละ 280-300 บาท นอกจากนี้ ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าก็ได้สั่งชุดสีแดงแบบคนจีนดูสวยงาม ซึ่งขายได้ดีในปีนี้

ผู้การยะลา สั่งตั้งด่านตรวจเข้มป้องเหตุร้ายในช่วงเทศกาลตรุษจีน ขณะบรรยากาศการซื้อขายเริ่มคึกคัก สินค้าบางชนิดเริ่มขยับราคาขึ้น 7 ก.พ. 2556 08:25 ไทยรัฐ