วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบทันควันโจ๋โคราชเดือด ดักยิงอริแต่ผิดตัวตาย 1

ตำรวจ สส.นครราชสีมา ร่วมกับตำรวจ สส.สภ.พิมาย จับกุมคนร้ายวัย 17 ปี ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้ปืนลูกซองยิงหนุ่มต่างถิ่นเผาขนเสียชีวิต รับสารภาพถูกกลุ่มผู้ตายหาเรื่องก่อน แต่ยิงผิดตัว รอง ผบก.แถลงข่าวดำเนินคดีทันควัน...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากกรณีช่วงเช้ามืดวันที่ 5 ก.พ. 56 ได้เกิดเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธดักยิงกลุ่มอริ ที่บริเวณหน้าโรงงานน้ำตาล อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แต่เกิดเหตุยิงผิดตัว เป็นเหตุให้ นายมีนา สาลีผล อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/3 ม.14 ต.หนองระเวียง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่เพิ่งเดินทางมาจาก จ.ชลบุรี เพื่อกลับมาเยี่ยมบ้านที่ อ.พิมาย ขณะขี่รถจักรยานยนต์ (จยย.) ผ่านมายังกลุ่มคนร้ายที่ดักรอยิงคู่อริ ใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเสียชีวิต ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น.วันเดียวกัน (5 ก.พ. 2556) ที่ สภ.พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รองผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.บุญส่ง อัตวรอนันต์ รองผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ร่วมกับ พ.ต.อ.บุญส่ง ขุนแขวง ผกก.สภ.พิมาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายเอ และ นายบี อายุ 17 ปี ชาว อ.จักราช จ.นครราชสีมา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พิมาย สืบทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุนั้นคือ นายเอและนายบี กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายบีได้ภายในตัวเมืองนครราชสีมา พร้อมรถ จยย.ที่ใช้ประกอบเหตุ ก่อนขยายผลไปยังนายเอ ที่เป็นคนลงมือใช้อาวุธปืนยิงนายมีนาจนเสียชีวิต ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.จักราช จ.นคราชสีมา พร้อมอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก

จากการสอบสวน นายเอ ให้การรับสารภาพว่า ตอนนั้นเป็นคนลงมือใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นที่กำลังขี่รถ จยย.มาจริง ซึ่งตนคิดว่าเป็นกลุ่มคู่อริที่มีเรื่องชกต่อยกันในร้านอาหาร จึงชวนเพื่อนมาด้วยกัน แต่ตนได้ให้นายบี เป็นคนขับรถ จยย.ให้ เมื่อเห็นว่ามีกลุ่มรถ จยย.แล่นมา จึงให้นายบีขับรถ จยย.เข้าประกบ แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ตายไป 1 นัด จากนั้นก็พากันขับรถ จยย.หลบหนี จนมาถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ตำรวจ สส.นครราชสีมา ร่วมกับตำรวจ สส.สภ.พิมาย จับกุมคนร้ายวัย 17 ปี ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้ปืนลูกซองยิงหนุ่มต่างถิ่นเผาขนเสียชีวิต รับสารภาพถูกกลุ่มผู้ตายหาเรื่องก่อน แต่ยิงผิดตัว รอง ผบก.แถลงข่าวดำเนินคดีทันควัน... 5 ก.พ. 2556 17:04 5 ก.พ. 2556 21:02 ไทยรัฐ