วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปะทะ RKK กลุ่มยิงครูชลธี ก่อนยึดของกลางเพียบที่บาเจาะ

ทหารนราธิวาส ปะทะเดือดกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค กลุ่มนายมะรอโซ ที่บุกยิงครูชลธีครูโรงเรียนบ้านตันหยง อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิตคาโรงอาหาร ขณะแฝงตัวเคลื่อนไหวในพื้นที่ ก่อนหลบหนีขึ้นเทือกเขาหลังหมู่บ้าน ยึดของกลางได้เพียบ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 56 น.อ.สมเกียรติ ผลประยูร ผบ.ฉก.นย.ภาคใต้ ร่วมสนธิกำลังกับชุดปฏิบัติการพิเศษ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จำนวน 50 นาย เข้าพิสูจน์ทราบที่บริเวณหลังกุโบร์บ้านแคและ หมู่ 7 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังสืบทราบว่ากองกำลังติดอาวุธ RKK กลุ่มนายมะรอโซ จันทรวดี จำนวน 4 คน ที่ร่วมกันบุกยิงครูชลธี เจริญชล ครูโรงเรียนบ้านตันหยง อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิตคาโรงอาหารเหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ม.ค. 56 ที่ผ่านมา แฝงตัวเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ จนเกิดการยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 5 นาที แต่กลุ่มคนร้ายสามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีขึ้นเทือกเขาหลังหมู่บ้านไปได้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางได้จำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย 1. อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก 2. แมกกาซีนและลูกกระสุนปืนกลฮูซี่ 3. โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง 4. เสื้อผ้า 5. เครื่องยังชีพ 6. เวชภัณฑ์ 7. อาหารแห้งที่ใช้ยังชีพในป่า เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมนำของกลางดังกล่าวไปตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝง ที่ ฉก.นราธิวาส 32 อ.บาเจาะ


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบของกลางที่ยึดไว้ได้ หลังนำกำลังพิสูจน์ทราบหลังกุโบร์ บ้านแคและ หมู่ 7 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังสืบทราบว่า กองกำลังติดอาวุธ RKK กลุ่มนายมะรอโซ จันทรวดี จำนวน 4 คน ที่ร่วมกันบุกยิงครูชลธี เจริญชล ครูโรงเรียนบ้านตันหยง อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิตคาโรงอาหารเหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ม.ค. 56 ที่ผ่านมา แฝงตัวเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่.

 

ทหารนราธิวาส ปะทะเดือดกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค กลุ่มนายมะรอโซ ที่บุกยิงครูชลธีครูโรงเรียนบ้านตันหยง อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิตคาโรงอาหาร ขณะแฝงตัวเคลื่อนไหวในพื้นที่ ก่อนหลบหนีขึ้นเทือกเขาหลังหมู่บ้าน ยึดของกลางได้เพียบ... 4 ก.พ. 2556 21:09 ไทยรัฐ