วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเด็กประหลาด มี 2 รูทวาร หมอแนะทำศัลยกรรม

พบเด็กเมืองคอน มีสรีระประหลาดมือขวามี 6 นิ้ว และ  2 รูทวาร มารดาเผยแต่งงาน 9 ปีไม่มีลูก จึงขอพรพระ ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เมื่อได้ลูกชายมา พบเป็นเด็กเลี้ยงง่าย แต่พบว่ามี 6 นิ้ว 2 รูทวาร หมอแนะให้ทำศัลยกรรม

วันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครศรีธรรมราช ว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเด็กชายอายุ  2 เดือนครึ่ง มีความแปลกประหลาด มีนิ้วมือ 6 นิ้ว มีรูทวาร 2 รู ที่บ้านเลขที่ 105/10 บ้านมะม่วงตลอด หมู่ที่ 7 ต.นาสาร อ.พระพรหม  จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นของนายอภิชาติ โชติศักดิ์ อายุ 35 ปี มีอาชีพขายเสื้อผ้ามือสอง และนางวารุณี กลับศรี อายุ 35 ปี ภรรยา อาชีพแม่บ้าน ซึ่งนางวารุณี กำลังเลี้ยงดูน้องเด่น (นามสมมติ) ลูกชายอายุ 2 เดือนครึ่ง

จากการตรวจสอบสภาพร่างกายพบว่ามีความแปลกประหลาดไม่เหมือนเด็กทั่วไป ที่มือขวาของน้องเด่นมีนิ้วหัวแม่มือเพิ่มออกมาอีก 1 นิ้ว รวม 6 นิ้ว และที่ก้นมีรูทวารเพิ่มอีก 1 รู นอกจากนั้น ยังพบว่าถึงแม้ว่าน้องเด่นจะอายุแค่ 2 เดือนครึ่ง แต่เป็นเด็กเลี้ยงง่าย มีนิสัยร่าเริง ชอบส่งเสียงอ้อแอ้คล้ายๆ จะชวนคนที่อยู่ใกล้พูดด้วยตลอดเวลา

นางวารุณี เล่าว่า ได้แต่งงานอยู่กินกับนายอภิชาติ สามีมากว่า 9 ปี อยากมีลูกโดยเฉพาะลูกผู้ชาย ไว้สืบสกุลแต่ก็ไม่มีสักที จนกระทั่งได้ไปกราบไหว้ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช เพื่อขอลูกชายสักคน หลังจากนั้นไม่นานตนก็ได้ลูกชายสมความตั้งใจ แต่เมื่อแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ทำคลอดออกมาก็พบความแปลกประหลาดของลูกชาย ซึ่งตนและสามีเชื่อว่าเป็นลูกที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประทานมาให้ตามที่ตนเองขอ

 

นางวารุณี เล่าต่ออีกว่า ความแปลกประหลาดของลูกชายโดยเฉพาะที่มีรูทวาร 2 รู นั้น ขณะนี้แพทย์รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจและวิเคราะห์ด้านสรีรวิทยา สภาพร่างกายของน้องเด่นอยู่ ตนเกรงว่าถ้ามีการทำศัลยกรรม อาจทำให้ลูกเป็นอันตราย แต่ทางโรงพยาบาลได้ทำการตรวจและเอกซเรย์โดยละเอียด ถึงผลกระทบถ้ามีการศัลยกรรม ล่าสุด แพทย์ยืนยันว่ามีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด แต่ต้องรอไปอีกระยะหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ตนรักลูกคนนี้มากจะเลี้ยงลูกดูให้ดีที่สุด.

 

 

พบเด็กเมืองคอน มีสรีระประหลาดมือขวามี 6 นิ้ว และ 2 รูทวาร มารดาเผยแต่งงาน 9 ปีไม่มีลูก จึงขอพรพระ ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เมื่อได้ลูกชายมา พบเป็นเด็กเลี้ยงง่าย แต่พบว่ามี 6 นิ้ว 2 รูทวาร หมอแนะให้ทำศัลยกรรม 3 ก.พ. 2556 17:48 3 ก.พ. 2556 22:29 ไทยรัฐ