วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาถูกสั่งเก็บ 2ผู้ต้องหาร่วมฆ่า'พีระ' เข้ามอบตัวแล้ว

"ตอก จันทร์เขียว" หนึ่งในผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า "พีระ ตันติเศรณี" นายกเล็กสงขลา เข้ามอบตัวกับตำรวจเมืองคอน หวั่นถูกสั่งเก็บ และเวลาไล่เลี่ยกัน"อธิป ด้วงมาก" ผู้ต้องหากุญแจสำคัญ ดอดเข้ามอบตัวกับตำรวจสงขลา เตรียมขึ้นศาลฝากขังจันทร์นี้ ส่วนอีก 3 คนที่หลบหนี ถูกไล่บี้อย่างหนัก ...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 56 นายสุดขีด หรือตอก จันทร์เขียว อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 4 ต.หัวไทร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช หนึ่งในผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา ตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ที่ จ 35/2556 ลงวันที่ 22 ม.ค. 2556 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2555 ที่ ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา ได้เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อต่อสู้คดี โดยมี นายปรีชา ศัลศาลา ทนายความ เดินทางมาพร้อมกับผู้ต้องหารายนี้ด้วย

นายสุดขีด ระบุว่า เหตุผลที่เข้ามอบตัวที่นครศรีธรรมราช เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัย หากเดินทางไปมอบตัวที่ สภ.เมืองสงขลา เนื่องจากการเดินทางจากอำเภอหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ไปยัง อ.เมืองสงขลา อาจถูกทำร้ายหรือถูกสั่งเก็บก่อนถึงโรงพัก จึงได้ปรึกษาทนายความ ก่อนเข้ามอบตัวที่นครศรีธรรมราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการรับมอบตัว ทาง พล.ต.ต.รณพงษ์ ได้สั่งการให้ทำบันทึกการรับมอบตัว พร้อมสั่งการให้ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ควบคุมตัวนายสุดขีดไปส่งให้กับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีของ สภ.เมืองสงขลา โดยกำชับให้รักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้ต้องหารายนี้ตลอดการเดินทาง

วันเดียวกัน พ.ต.อ. อำพล บัวรับพร รอง ผบก.สส.ภ.9 ในฐานะหัวหน้าชุดติดตาม 5 ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา  เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ล่าสุดนายอธิป ด้วงมาก 1 ในผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ได้เดินทางเข้ามอบตัวแล้วพร้อมกับทนายความ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ทั้งนี้ ผู้ต้องหาคนดังกล่าวเป็นหัวหน้าซุ้มมือปืน มีประวัติในคดีฆ่าคนตายหลายราย ถือเป็นกุญแจสำคัญในคดีฆ่านายพีระ นอกจากนั้นผู้ต้องหาอีกหนึ่งคือนายสุดขีด จันทร์เขียว ที่ได้มอบตัวกับตำรวจนครศรีธรรมราช จะถูกนำตัวมาคุมขังที่จ.สงขลาในเวลาประมาณ 5 โมงเย็นของวันนี้ จากนั้นในวันจันทร์ที่ 4 ก.พ.นี้ เวลาประมาณ 10.00 น.ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ขออำนาจฝากขังจากศาล

ส่วนสาเหตุการมอบตัวของ 2 ผู้ต้องหา เนื่องจากได้รับการกดดันอย่างหนักจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ส่งกำลังออกไล่ล่า ตามพื้นที่เป้าหมายต่างๆ อย่างล่าสุดได้ค้นบ้านเครือข่ายผู้ต้องหารวม 3 จุดในอ.สิงหนคร จ.สงขลา และยังวางกำลังไล่ล่าในพื้นที่รอยต่อ 3 จังหวัดทั้งจ.สงขลา พัทลุงและนครศรีธรรมราช อย่างต่อเนื่องจนในที่สุดต้องออกมามอบตัว ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คนที่อยู่ระหว่างหลบหนี ประกอบด้วย นายปราโมทย์ แสงอรุณ นายก อบต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา นายณัฐพร นัคเร และนายชยันต์ หนูพันธ์ คาดว่าขณะนี้หลบหนีอยู่นอกพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะไม่ลดละความพยายามในการติดตามจับกุม โดยเฉพาะนายปราโมทย์ ถือเป็นตัวการสำคัญคนหนึ่ง.

"ตอก จันทร์เขียว" หนึ่งในผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า "พีระ ตันติเศรณี" นายกเล็กสงขลา เข้ามอบตัวกับตำรวจเมืองคอน หวั่นถูกสั่งเก็บ และเวลาไล่เลี่ยกัน"อธิป ด้วงมาก" ผู้ต้องหากุญแจสำคัญ ดอดเข้ามอบตัวกับตำรวจสงขลา เตรียมขึ้นศาลฝากขังจันทร์นี้ ส่วนอีก 3 คนที่หลบหนี ถูกไล่บี้อย่างหนัก ... 2 ก.พ. 2556 15:21 ไทยรัฐ