วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วงบรรทุกไม้แหกโค้งเขาช่องตะโก ดับ1 สาหัส1

รถพ่วงบรรทุกไม้ยูคาฯ พุ่งแหกโค้งเขาช่องตะโก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว คนขับสาหัส เมียที่นั่งมาด้วยตายคาที่ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ร.ต.ต.ไสว สายพิชัย ร้อยเวร สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยทัพราช ว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนเขาช่องตะโก บริเวณโค้งพังกำไล พอได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับทราบตามลำดับชั้น จากนั้นได้นำกำลังตำรวจ สภ.ตาพระยา รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางเขาช่องตะโก ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว บริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา ตรงจุดพังกำไลตาย พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81-1222 สระแก้ว บรรทุกไม้ยูคาลิปตัสมาเต็มคัน ด้านหน้าชนติดอยู่กับเชิงเขาสภาพพังยับเยิน และทราบว่ามีคนติดอยู่ที่เบาะด้านหน้ารถ 2 คน หน่วยกู้ภัยจึงเร่งนำเครื่องตัดถ่างมาช่วยนำตัวคนเจ็บออกมาได้ ทราบชื่อคือ นายสุข นิยม อายุ 49 ปี คนขับรถ อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.4 ต.ดู่ อ.ราศีไศล จ.ศรีสะเกษ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่ง รพ.ตาพระยา

นอกจากนี้ ยังพบร่างคนถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาที่ สภาพศพบริเวณศีรษะหายไปทั้งแถบ ทราบชื่อคือ นางสังวรณ์ นิยม อายุ 49 ปี ภรรยาของนายสุข ซึ่งเดินทางมาเป็นเพื่อนสามี เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมา และขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลืออยู่นั้น ปรากฏว่าได้เกิดแก๊สรั่วออกมา จนต้องรีบกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปให้พ้นบริเวณดังกล่าว ส่งผลให้การจราจรบนถนนเส้นนี้ติดขัดหลายกิโลเมตร อย่างไรก็ตาม บริเวณโค้งพังกำไลแห่งนี้มีรถเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านจึงวอนให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรีบหาทางแก้ไข.

 

รถพ่วงบรรทุกไม้ยูคาฯ พุ่งแหกโค้งเขาช่องตะโก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว คนขับสาหัส เมียที่นั่งมาด้วยตายคาที่ ... 1 ก.พ. 2556 16:23 1 ก.พ. 2556 17:18 ไทยรัฐ