วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำนันเป๊าะป่วย น่าห่วง อาจต้องส่ง รพ.ตำรวจ

นายสรสิทธิ์ จงเจริญ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร รับ กำนันเป๊าะป่วย อาการน่าเป็นห่วง อาจต้องนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ...

นายสรสิทธิ์ จงเจริญ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของค่ำวานนี้ (30 ม.ค.) ได้ควบคุมตัวนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ ส่งทัณฑสถาน รพ.ราชทัณฑ์ เนื่องจากเครื่องช่วยหายใจ ที่ญาติของกำนันเป๊าะนำมาให้นั้น เจ้าหน้าที่ของเรือนจำใช้ไม่เป็น ทำให้กำนันเป๊าะ เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ ต้องเรียกแพทย์มาวินิจฉัยอาการ และรีบส่งเข้าทัณฑสถาน รพ.ทันที เพื่อให้อยู่ในความดูแลของแพทย์

โดยขณะนี้ ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ต่อไป ซึ่งจากการสอบถามอาการ ทราบว่า อาการของกำนันเป๊าะ ยังคงน่าเป็นห่วง และหากอาการเกินขีดที่จะรักษา ก็คงต้องส่ง รพ.ตำรวจ เนื่องจากมีห้องผู้ป่วยเฉพาะ

ส่วนโทษจำคุกกำนันเป๊าะนั้น รวมอยู่ที่ 30 ปี 4 เดือน ต้องส่งไปยังเรือนจำคลองเปรม แต่หากญาติต้องการให้ไปจำคุกในภูมิลำเนา ต้องให้ญาติมาเขียนคำร้อง เพื่อขอให้มีการพิจารณาอีกครั้ง ส่วนการพักโทษของกำนันเป๊าะนั้น สามารถทำได้ แต่ต้องได้รับโทษตามเกณฑ์คือ 2 ใน 3 ของโทษที่ได้รับ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อมายัง นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม บุตรชายของกำนันเป๊าะ ในการสอบถามถึงอาการแต่อย่างใด ขณะที่ทาง รมว.ยุติธรรม ได้กำชับให้ทางเรือนจำ ดูแลกำนันเป๊าะเช่นเดียวกับนักโทษคนอื่น ๆ

นายสรสิทธิ์ จงเจริญ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร รับ กำนันเป๊าะป่วย อาการน่าเป็นห่วง อาจต้องนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ... 31 ม.ค. 2556 10:24 31 ม.ค. 2556 10:47 ไทยรัฐ