วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพระเอกมิวสิก 'ใจบ่มักดี' เอเย่นต์ยานรก

ตำรวจพิมายตั้งด่านสกัดยาบ้าได้ผู้ต้องหา 2 คนพร้อมยาบ้า 38 เม็ด สั่งชุดสืบสวนขยายผลสารภาพรับยามาจากนักแสดงพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลง "ใจบ่มักดี" ของ "ไหมไทย ใจตะวัน" จึงล่อซื้อเกิดไหวตัวจะเผ่นหนี ถูกยิงยางแตกไปไม่รอด ค้นรถพบยาบ้า-ไอซ์ พร้อมอุปกรณ์เสพ...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2556 พ.ต.อ.บุญส่ง ขุนแขวง ผกก.สภ.พิมาย พร้อมด้วย พ.ต.ท.นาวิน เกตุผักแว่น สวป.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยชุดสายสืบ สภ.พิมาย ได้นำกำลังตั้งจุดตรวจกวาดล้างยาเสพติด บริเวณ หลัก กม.ที่ 3 ถ.สายพิมาย – ตลาด บ้านนางเหลน ม.6 ต.ในเมือง อ.พิมาย จนกระทั่งในเวลาต่อมาพบรถที่สงสัยวิ่งผ่านมาจะเข้าเขต อ.พิมาย เป็นรถยี่ห้อมิตซูบิชิ สตราด้าสีบรอนซ์ทะเบียน ผม 2060 นครราชสีมา จึงเข้าตรวจค้นมีนายสมโชค ศาลาแดง อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 85 ม. 9 บ้านคอนสวรรค์ ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เป็นคนขับ มาด้วยกัน 2 คน กับนายกิตติชัย ศิลาจันทร์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 51/2 ม.1 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา โดยจากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงของนายกิตติชัย จำนวน 38 เม็ด

จากกนั้นชุดสืบสวน สภ.พิมาย ทำการสอบสวนปากคำอย่างเคร่งเครียดจนรับสารภาพว่า ได้รับยามาจาก นายณรงค์ศักดิ์ แปลงไร่ จึงให้นายกิตติชัย ติดต่อกลับไปเพื่อทำการล่อซื้อ โดยสั่งให้นายณรงค์ศักดิ์ นำยาบ้ามาส่งให้ตามที่นัดส่งยากันที่ถนนสายพิมาย–ตลาดแค ระหว่างสะพานครองโพธิ์ก่อนจะถึงตัว อ.พิมาย ต่อมาได้มีรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว สีบรอนซ์ ทะเบียน ลฉ 2219 กรุงเทพมหานคร หลงกลขับวิ่งมาถึงที่นัดหมาย เมื่อนายณรงค์ศักดิ์ กำลังจะลงจากรถยนต์ แต่ได้เหลือบเห็นลูกค้าที่สั่งซื้อยามาหลายคน จึงไหวตัวและพยายามจะขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวไว้ได้ โดยได้ทำการยิงยางล้อหลังด้านซ้ายของคนขับทำให้ขับหลบหนีไปไม่ได้ และทราบชื่อต่อว่า นายณรงค์ศักดิ์ แปลงไร่ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 263 ม15 ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา มากับแฟนสาว ตรวจค้นในรถพบอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ และยาไอซ์ 1.8 กรัม ยาบ้า 49 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 2 เส้นแหวน 2 วงๆ ละ 50 สตางค์ และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนแฟนสาวที่มาด้วยได้ทำการสอบสวน ซึ่งภายหลังมีการตรวจหาสารเสพติดไม่พบจึงได้ปล่อยตัวไป

จากการสอบสวนทราบต่อมาภายหลังว่า นายณรงค์ศักดิ์ มีอาชีพเป็นนักแสดงพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลงใจบ่มักดี ของไหมไทย ใจตะวัน นักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำส่ง ร.ต.ท.ฐาปนพล สุทธิสนธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.พิมาย ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ตำรวจพิมายตั้งด่านสกัดยาบ้าได้ผู้ต้องหา 2 คนพร้อมยาบ้า 38 เม็ด สั่งชุดสืบสวนขยายผลสารภาพรับยามาจากนักแสดงพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลง "ใจบ่มักดี" ของ "ไหมไทย ใจตะวัน" จึงล่อซื้อเกิดไหวตัวจะเผ่นหนี ถูกยิงยางแตกไปไม่รอด ค้นรถพบยาบ้า-ไอซ์ พร้อมอุปกรณ์เสพ... 30 ม.ค. 2556 14:34 ไทยรัฐ