วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ้ม ผจก.ร้านขายสุนัข ยิงทิ้งบนเขา โชคดีรอดชีวิต

2 คนร้ายอุ้ม ผจก.ร้านขายสุนัข พื้นที่เกาะสมุย ยิงทิ้งบนเขา คาดเคลียร์ธุรกิจไม่เปิดเผยไม่ลงตัว โชคดีไม่ตาย และชาวบ้านมาพบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 พ.ต.ท.ธวัชชัย พรหมเทพ พงส.ผนพ. สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บนภูเขาตรอกแห้ง ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย โดยทางอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ได้นำส่ง รพ.เกาะสมุย เพื่อเร่งช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิทยา วังส์ด่าน ผกก.สภ.บ่อผุด ทราบ พร้อมทั้ง พ.ต.ท.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง รอง ผกก.(ส) พ.ต.ท.ยุทธนา ศิรสมบัติ สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เร่งไปตรวจสอบ

ที่ รพ.เกาะสมุย เจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นายดลรวี ปัญจขันธ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/7 ม.5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย ซึ่งทำงานเป็นผู้จัดการร้านด๊อกแอนด์แคท ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสุนัข และจำหน่ายอาหารสุนัข ตั้งอยู่ใกล้กับห้างแม็คโครเกาะสมุย พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณด้านหลัง 1 นัด และบาดแผลรอยเฉี่ยวจากคมกระสุนบริเวณข้างศีรษะด้านขวา 1 แผล อาการสาหัส

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายดลรวี ถูกคนร้ายจำนวน 2 คน อุ้มขึ้นรถเก๋งออกไปจากร้านดังกล่าว พาขึ้นไปบนเขาตรอกแห้ง ตั้งอยู่ที่ ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย ซึ่งเป็นยอดเขาสูง ไม่ค่อยมีคนสัญจรไปมา เพื่อไปเจรจาตกลงอะไรบ้างอย่าง แต่คาดว่าเคลียร์ไม่ลงตัว คนร้ายจึงชักปืนยิง นายดลรวี จนฟุบจมกองเลือด ก่อนขับรถหลบหนีไป จนชาวบ้านมาพบ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

จากการสอบปากคำ นายดลรวี ซึ่งยังคงมีสติ ให้การว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ มีจำนวน 2 คน คือ นายเบิร์ด และเปิ้ล โดยใช้รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งเป็นรถของ นายเอก ลูกพี่ของคนร้ายทั้ง 2 คน เป็นพาหนะ แต่ไม่ยอมเผยสาเหตุการอุ้มไปยิงทิ้งครั้งนี้ แต่จากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่คาดว่า นายดลรวี น่าจะมีความขัดแย้งกับกลุ่มของ นายเอก เกี่ยวกับธุรกิจไม่เปิดเผย เนื่องจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายเอก ซึ่งเป็นลูกพี่ของคนร้ายทั้ง 2 ที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ มีพฤติกรรมพัวพันกับธุรกิจไม่เปิดเผย และเป็นกลุ่มนักเลงในพื้นที่เกาะสมุย โดยนายเอก ได้ส่งลูกน้องทั้ง 2 คน มาเจรจา แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงลงมือยิง โชคดีที่ไม่เสียชีวิต และชาวบ้านมาพบเสียก่อน เบื้องต้นอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันออกค้นหา นายเบิร์ด และ นายเปิ้ล ลูกน้องของนายเอก ที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ แต่ยังคงไร้วี่แวว.

2 คนร้ายอุ้ม ผจก.ร้านขายสุนัข พื้นที่เกาะสมุย ยิงทิ้งบนเขา คาดเคลียร์ธุรกิจไม่เปิดเผยไม่ลงตัว โชคดีไม่ตาย และชาวบ้านมาพบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล ... 29 ม.ค. 2556 19:46 ไทยรัฐ