บริการข่าวไทยรัฐ

หวาดเสียว! สาวอุ้มลูกประท้วง ฉุนผัวถูกจับแต่งรถซิ่ง

สาววัยรุ่นพา 2 ลูกน้อย นั่งประท้วงตำรวจเมืองภูเก็ตกลางสี่แยกเป็นที่หวาดเสียว สาเหตุฉุนสามีวัยรุ่นถูกจับรถ จยย.แต่งซิ่ง ตะโกนด่า ตร.เลือกปฏิบัติ ทำรถติดยาวเป็นกิโลนานนับชั่วโมง  ด้าน รอง ผกก.จร. รู้เรื่องรุดเคลียร์ปัญหาเฉพาะหน้ายอมปล่อยรถ พร้อมว่ากล่าวตักเตือนสามี... 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ศูนย์วิทยุมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงสาววัย รุ่นเดินร้องไห้อุ้มลูกสาวจำนวน 2 คน บริเวณสะพานกอจ๊าน สี่แยก ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต เกรงว่าจะเกิดอันตรายหรือคิดฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน จากนั้นหน่วยกู้ชีพจึงนำรถพยาบาลและรถกู้ภัยออกไปตรวจสอบ พบหญิงสาวอายุระหว่าง 20-25 ปีอุ้มลูกสาววัย 1 ขวบและ 2 ขวบตามลำดับเดินเลี่ยงจากบริเวณสะพานออกมานั่งที่พื้นถนนบริเวณกลางสี่แยก ดังกล่าว โดยไม่เกรงกลัวรถนานาชนิดที่กำลังวิ่งไปมาเป็นจำนวนมาก สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้คนที่พบเห็น ทำให้หน่วยกู้ชีพต้องเข้าเคลียร์พื้นที่ โดยนำรถพยาบาลจำนวน 3 คันมาจอดกั้นกลางถนน เพื่อป้องกันไม่ให้รถพุ่งชนหญิงสาวและเด็กทั้ง 2 พร้อมกับเร่งระบายการจราจรที่ติดขัดเป็นทางยาวนับกิโลเมตร โดยมีพลเมืองดีพยายามเข้าเจรจาให้นำเด็กออกจากกลางถนน แต่ไม่เป็นผล หญิงสาวดังกล่าวกับร้องไห้และโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับรถจักรยานยนต์ของสามี โดยเลือกปฏิบัติและไม่ได้รับความเป็นธรรม

กระทั่งทราบว่าก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น นายชลิต ดอกพุฒซ้อน อายุ 20 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ 118/1 หมู่ 11 ต.หนองโสม อ.เราขวัญ จ.กาญจนบุรี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจับกุมรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีเทา ทะเบียน มทย 760 กรุงเทพมหานคร ในข้อหาเปลี่ยนแปลงสภาพรถ ใช้ท่อไอเสียดังเกินสมควรและใช้รถไม่ติดแผ่นป้ายเสียภาษีบริเวณสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 3 กม.พร้อมกับตรวจยึดรถไปเก็บรักษาไว้ยัง สภ.เมืองภูเก็ต ทำให้หญิงสาวดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเลือกปฏิบัติ ไม่จับรถคันอื่น แต่กลับมาจับกุมรถของสามีตนเอง จึงพาลูก 2 คนมานั่งประท้วงกลางสี่แยกดังกล่าว

จากนั้น พ.ต.ท.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รุดมาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมกับรับปากว่าจะปล่อยรถให้ชั่วคราวก่อน ทำให้หญิงสาวดังกล่าวยอมลุกขึ้นพร้อมนำลูกสาวทั้ง 2 ออกจากบริเวณสี่แยกสร้างความโล่งอกให้กับชาวบ้านที่มายืนดูเหตุการณ์พร้อม กับตบมือให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้นได้ จากนั้นได้นำนายชลิตมาว่ากล่าวตักเตือนพร้อมกับให้นำท่อไอเสียเดิมมาเปลี่ยนให้เรียบร้อยก่อนที่จะส่งมอบรถคืนไป.