วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มผู้ดีอ้วน235กก. ปลื้มซ้อมมวยไทย2ปี นน.ลดเหลือ95

หนุ่มเมืองผู้ดีอ้วน 235 กิโลกรัม ซ้อมมวยไทย 2 ปี ลดลงกว่า 100 กิโลกรัม เหลือเพียง 98 กิโลกรัม ปั่นจักรยานจาก ภูเก็ต ถึง กทม.เป็นเวลา 9 วัน เพื่อบริจาคเงินสถานสงเคราะห์ของไทย ประกาศให้โลกรู้วิธีลดน้ำหนักทำได้ง่ายเพียงอยู่ที่ความตั้งใจ การซ้อมศิลปะแม่ไม้มวยไทยเป็นวิธีการที่ดีวิธีหนึ่งของการลดน้ำหนัก...

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.นี้ ที่ค่ายมวยไทเกอร์มวยไทย (TIGER MUAY THAI) ซอยศาลเจ้าตาเอียด ม.5 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศเดินทางมาให้กำลังใจนายเจมส์ เมสัน อายุ 29 ปี สัญชาติอังกฤษ หลังจากที่พิชิตน้ำหนักจาก 235 กิโลกรัม เหลือเพียง 98 กิโลกรัม และจะปั่นรถจักรยานมาราธอนจากค่ายมวยดังกล่าวไปกรุงเทพมหานครรวมเวลา 9 วัน เพื่อมอบเงินให้กับสถานสงเคราะห์ของประเทศไทย

นายเจมส์ เมสัน หนุ่มชนะการผู้พิชิตความอ้วน กล่าวว่า ตนได้เดินทางมาจากประเทศอังกฤษมาอยู่ที่จังหวัดภูเก็ตประมาณ 2 ปีที่ผ่านมาก โดยพักอยู่ที่ลิตเติ้ลฮิวพาราไดส์รีสอร์ท ต.ฉลอง ในขณะนั้นตนมีน้ำหนักสูงถึง 235 กิโลกรัม และมีโรครุมเร้าหลายชนิดทั้งผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรีย ความดัน เหนื่อยง่าย การเดินไปไหนมาไหนลำบากไม่คล่องตัว เป็นต้น ทำให้ต้องหันมาออกกำลังกายเรียนรู้การฝึกซ้อมศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่ค่ายมวย ดังกล่าวและตนก็ควบคุมอาหารการกิน อาหารชนิดไหนที่มีมัน คาร์โบไฮเรตเยอะตนจะไม่รับประทาน และบางวันรับประทานเพียง 1 มื้อเท่านั้น เน้นการรับประทานน้ำดื่มสะอาดๆ จนทำให้นำหนักของตนลดลงได้กว่า 100 กิโลกรัม ขณะนี้เหลือเพียง 98 กิโลกรัม เพื่อน ทุกคนต้องตกตะลึงเมื่อเห็นตนผมร่างเพรียวกว่าอดีต

นายเจมส์ ยังกล่าวอีกว่า วันนี้ตนจะปั่นรถจักรยานมาราธอนออกจากค่ายมวยไทเกอร์มวยไทย ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร เป็นเวลา 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. - 6 ก.พ.นี้ เพื่อจะนำเงินรายได้ มอบให้กับสถานสงเคราะห์ของประเทศไทย และให้ทุกคนรู้ว่าการลดน้ำหนักทำได้ทุกคน ทุกอย่างอยู่ที่ใจและการฝึกมวยไทยนี่ก็เป็นวิธีการหนึ่งของการลดน้ำหนักได้ ซึ่งตนเลือกวิธีการซ้อมศิลปะแม่ไม้มวยไทย เพื่อพิชิตความอ้วน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการที่ดีมากๆ ไม่คิดว่าจะกลับมาหุ่นดีได้อีกครั้ง ของตน นายเจมส์ กล่าว.

 

หนุ่มเมืองผู้ดีอ้วน 235 กิโลกรัม ซ้อมมวยไทย 2 ปี ลดลงกว่า 100 กิโลกรัม เหลือเพียง 98 กิโลกรัม ปั่นจักรยานจาก ภูเก็ต ถึง กทม.เป็นเวลา 9 วัน เพื่อบริจาคเงินสถานสงเคราะห์ของไทย ประกาศให้โลกรู้วิธีลดน้ำหนักทำได้ง่ายเพียงอยู่ที่ความตั้งใจ การซ้อมศิลปะแม่ไม้มวยไทยเป็นวิธีการที่ดีวิธีหนึ่งของการลดน้ำหนัก... 29 ม.ค. 2556 15:49 29 ม.ค. 2556 16:25 ไทยรัฐ