วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ เตือนพายุฝนฟ้าคะนองไทยตอนบนฉบับที่ 2

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนเรื่อง พายุฝนฟ้าคะนอง บริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 2 ตั้งแต่นครศรีธรรมราชลงไป มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 ม.ค. มีรายงานว่า ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 28 มกราคม 2556 เนื้อหาระบุว่า ในช่วงวันที่ 29-31 มกราคม 2556 คลื่นกระแสลมตะวันตกจากประเทศพม่า จะเคลื่อนเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฝนตกหนักและอาจมีลูกเห็บตกได้บางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากสภาวะอากาศดังกล่าว ตลอดจนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังปานกลาง ทำให้อ่าวไทยตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือไว้ด้วย

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนเรื่อง พายุฝนฟ้าคะนอง บริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 2 ตั้งแต่นครศรีธรรมราชลงไป มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร... 28 ม.ค. 2556 16:38 ไทยรัฐ