วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะซิ่งชนอีกคันกลางลำ หมุนเทกระจาด เจ็บระนาว7

อุบัติเหตุ หลังฝนตกหนักที่โคราชทำให้ถนนมีความชื้น กระบะซิ่งลงสะพานพุ่งชนปิกอัพแค็บกลางลำแล้วหลบหนีบาดเจ็บ 7 ราย ในจำนวนนี้เด็ก 5 รายบาดเจ็บต้องหามส่ง รพ.มหาราช กระติ๊บข้าวเหนียวกระเด็นหาย...

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 56 ร.ต.อ.ธัชพล มีพวง สารวัตรเวร สภ.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมาได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ปิกอัพถูกเฉี่ยวชนจนเสียหลัก พลิกคว่ำตะแคงไปชนกับต้นไม้ในร่องกลางถนนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โดยเป็นผู้ใหญ่ 6 คน และเล็ก 5 คน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลาสินธุ์ ชลาลัย ผกก.สภ.จอหอ พร้อมกำลังรุดไปยังที่เกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุดตู้บริการประชาชาชน ต.จอหอ เร่งไปช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.มหาราชนครราชสีมาอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุบริเวณร่องเกาะกลางถนน หลัก กม.ที่ 161 ขาออก ถ.มิตรภาพ ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์ปิกอัพแค็บ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บบ  560 มหาสารคาม มีนายจำรัส พองยุพ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 10 บ้านขี้ตุ่น ต.สำโรง อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม โดยพบเด็กอายุระหว่าง 11 -13 ปี จำนวน 5 คน ได้รับบาดเจ็บ โดยมีทั้งนอนกับพื้นถนน และนั่งข้างรถร้องไห้กระจองอแงด้วยความเจ็บปวด แต่มีอยู่ 2 คนได้รับบาดเจ็บหนักกว่าทุกคน แต่รู้สึกตัว โดย ด.ช.ธนโชติ โนนพล อายุ 12 ปี  มีเลือดไหลออกทางจมูกไหลไม่หยุด และศีรษะได้รับแรงกระแทก นั่งร้องไห้ และ ด.ช.ณัฐพล พงษ์แก้ว อายุ 11 ปี ได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง คอเคล็ด หัวโน เจ็บหน้าอก ร่างกายได้รับแรงกระแทกทั่วตัว ส่วนผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เป็นคนสูงวัย รวมคนขับ 6 คนบาดเจ็บเป็นแผลถลอก เจ็บปวดตามร่างกายคนละเล็กคนละน้อย เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำเด็กทั้ง 5 คนไปตรวจร่างกายที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา โดยอาการทุกคนปลอดภัยดี รู้สึกตัว พูดจารู้เรื่อง หลังการตรวจไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ต้องนอนโรงพยาบาล โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนนายจำรัสผู้ขับขี่ให้การว่า ตนขับรถปิกอัพมาด้วยกัน 11 คน โดยมีผู้ใหญ่ซึ่งเป็นญาตินั่งในเก๋ง 5 คน ส่วนกระบะท้ายนั่งรวม 6 คนส่วนใหญ่เป็นเด็ก ซึ่งเป็นลูกหลาน 5 คน พร้อมมีเสบียงอาหาร โดยตนขับรถมาจาก จ.มหาสารคาม หลงทางวิ่งมาจากสายบายพาส ต.จอหอ พอช่วงลงสะพานข้ามทางรถไฟ เนื่องจากหลงเส้นทาง ประกอบกับอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน เพราะเมื่อวานช่วงเย็นเกิดฝนตกทำให้ถนนมีความชื้น ขับมาด้วยความระมัดระวังเพราะกลัวจะลื่นไถล แต่พอวิ่งมากำลังจะเปลี่ยนช่องทางขวาสุดเพื่อกลับรถในจุดกลับรถ ซึ่งห่างไป 100 เมตร เพื่อเดินทางไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลมหาราชในตัวเมือง จู่ๆ มีรถยนต์ปิกอัพตอนเดียว จำได้เป็นยี่ห้อมิตซูบิชิ สตราดา สีดำ ไม่ทันเห็นหมายเลขทะเบียน และเป็นรถส่งของวิ่งลงสะพานมาด้วยความเร็วสูง ได้ยินเสียงล้อเสียดสีกับพื้นถนน โดยไม่เหยียบเบรกแต่อย่างใดได้พุ่งเข้าชนกลางลำบริเวณประตูคนขับทำให้ตนบังคับรถไม่อยู่รถหมุนเคว้งกลางถนนก่อนเสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาดไปชนกับต้นไม้ใหญ่ในร่องเกาะกลางถนนรถพลิกตะแคงข้าวของกระเด็นกระจัดกระจาย กระติ๊บข้าวเหนียวกระเด็นหาย โดยเฉพาะทั้งผู้ใหญ่และเด็กกระเด็นไปคนละทิศคนละทางทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนรถคันก่อเหตุได้อาศัยช่วงชุลมุนเหยียบคันเร่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนและวิทยุสกัดจับเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปแต่ไร้วี่แวว.

 

อุบัติเหตุ หลังฝนตกหนักที่โคราชทำให้ถนนมีความชื้น กระบะซิ่งลงสะพานพุ่งชนปิกอัพแค็บกลางลำแล้วหลบหนีบาดเจ็บ 7 ราย ในจำนวนนี้เด็ก 5 รายบาดเจ็บต้องหามส่ง รพ.มหาราช กระติ๊บข้าวเหนียวกระเด็นหาย... 26 ม.ค. 2556 12:56 26 ม.ค. 2556 13:51 ไทยรัฐ