วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบฯรวบมือปืนลำดับ7 ค่าหัว1แสน หนีกบดานโคราช

ผู้การกองปราบฯ แถลงจับกุมมือปืนลำดับที่ 7 ของทำเนียบมือปืน สตช. ค่าหัว 1 แสนบาท หนีคดียิงคนตายไปกบดานอยู่ที่โคราช ลั่นจะเร่งตามจับมือปืนในทำเนียบที่เหลืออย่างจริงจัง วอนประชาชนรู้เบาะแสให้แจ้งด่วน...

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) แถลงการจับกุมนายศุภพล หรือแดง กิ่งคำ อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.อุดรธานี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และยังเป็นมือปืนรับจ้างลำดับที่ 7 ตามหมายจับ 75 มือปืนของประเทศไทยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) รางวัลนำจับ 100,000 บาท

พล.ต.ต.สุพิศาล กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายศุภพล ผู้ต้องหา ซึ่งมีภาพปรากฏตามทำเนียบมือปืนรับจ้างที่ สตช.ต้องการตัว หลบซ่อนตัวอยู่ที่ ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงนำหมายจับไปแสดงตัวเพื่อจับกุม

ทั้งนี้ นายศุภพล สารภาพว่า ร่วมกับ ด.ต.พงศ์ธร ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งรู้จักขณะที่รับราชการตำรวจยศ จ.ส.ต.อยู่ที่ สภ.บึงมะลู จ.ศรีสะเกษ และถูกให้ออกจากราชการเมื่อปี 2541 ในข้อหามียาเสพติด (กัญชา) ไว้ในครอบครอง และพวกรวม 5 คน ก่อคดีอุ้มฆ่านายประสิทธิ์ สาวิโล เมื่อปี 2552 ในพื้นที่ จ.มหาสารคาม ได้ค่าจ้าง 3,000 บาท แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิงนายประสิทธิ์ อ้างว่า วันเกิดเหตุ ด.ต.พงศ์ธร ได้ชักชวนให้เดินทางไปด้วยกัน โดยไม่ทราบว่าจะไปก่อเหตุดังกล่าว และหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปทำงานก่อสร้าง ที่ จ.ภูเก็ต คดีนี้มีผู้ต้องหาร่วมก่อคดีและถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้แล้ว 5 คน

พล.ต.ต.สุพิศาล เปิดเผยด้วยว่า กองปราบปรามฯ จะเร่งดำเนินนโยบายในการปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง เพื่อจับกุมกลุ่มมือปืนรับจ้างตามหมายจับของ สตช.ที่เหลืออีกกว่า 60 คน โดยจะลงพื้นที่ทั่วประเทศอย่างจริงจัง หากประชาชนพบเบาะแส สามารถแจ้งได้ที่กองบังคับการปราบปราม.

 

ผู้การกองปราบฯ แถลงจับกุมมือปืนลำดับที่ 7 ของทำเนียบมือปืน สตช. ค่าหัว 1 แสนบาท หนีคดียิงคนตายไปกบดานอยู่ที่โคราช ลั่นจะเร่งตามจับมือปืนในทำเนียบที่เหลืออย่างจริงจัง วอนประชาชนรู้เบาะแสให้แจ้งด่วน... 24 ม.ค. 2556 18:52 24 ม.ค. 2556 21:56 ไทยรัฐ