วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าเยอรมัน ดื่มแต่น้ำอัดลม3เดือน ขาดสารอาหารดับ

สลด แม่เฒ่า วัย 81 ปี ชาวเยอรมัน ตามลูกมาอยู่เมืองไทย จ.ร้อยเอ็ด เป็นโรคเบื่ออาหารดื่มแต่น้ำอัดลม นาน 3 เดือน จนร่างกายขาดสารอาหาร สุดท้ายวูบหมดสติในห้องน้ำ รพ. เสียชีวิต แพทย์ระบุ ร่างกายขาดสารอาหาร ทำให้หัวใจล้มเหลว

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.56 พ.ต.ต.ปรีชา คำทองเขียว พงส.ชำนาญการ สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก รพ.ร้อยเอ็ด ไปห้องเก็บศพ เพื่อชันสูตรศพ นางเบอร์ต้า เฮสส อายุ 81 ปี ที่อยู่เดิมบ้านเลขที่ 79/83 ถนนเอเรสท์ เมืองวอล์ดเคิร์ช ประเทศเยอรมนี เข้ามาอยู่ในประเทศไทย พักอยู่บ้านเลขที่ 6 ถนนรณชัยชาญยุทธ ซอย 32 ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด แพทย์เวรชันสูตร รพ.ร้อยเอ็ด ลงความเห็นสาเหตุเสียชีวิต เพราะร่างกายขาดสารอาหาร และระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

จากการสอบถาม นายไมเคิล เฮสส อายุ 50 ปี ลูกชาย และ น.ส.ชัญญานุช ชัยงาม อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดกับนายไมเคิล ให้การว่า ก่อนหน้านี้ นายไมเคิลได้เดินทางไปมาระหว่างประเทศไทยกับเยอรมนีเป็นเวลากว่า 20 ปี ทำให้นายไมเคิลได้ภริยาเป็นคนไทยบ้านอยู่ที่ ต.หนองไผ่ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด แต่มาแยกทางกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่เนื่องจากนายไมเคิลยังรัก จ.ร้อยเอ็ด จึงมาพบรักกับ น.ส.ชัญญานุช ซึ่งเป็นชาว จ.ชัยภูมิ จึงพากันมาอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด แต่เนื่องจากเห็นว่านางเบอร์ต้า ซึ่งเป็นแม่มีอายุมากแล้ว มีอาการความจำหลงลืม อยู่ที่ประเทศเยอรมนี ควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด จึงพามาอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ดเพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งช่วงแรกนางเบอร์ต้าก็กินอาหารได้ปกติ ชอบอาหารไทย แต่ต่อมากลางเดือน ต.ค. นางเบอร์ต้ามีอาการเบื่ออาหารและชอบดื่มน้ำอัดลม โดยเฉพาะน้ำส้มดื่มวันละหลายขวด บางวันหายไปจากบ้านตั้งแต่กลางดึกมาเจอตัวตอนเช้า ทำให้ทุกคนในครอบครัวต้องพากันเฝ้าระวังไม่ให้นางเบอร์ต้าพ้นสายตา

นายไมเคิล และ น.ส.ชัญญานุช เล่าต่อว่า จากนั้นมาถึงวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา นางเบอร์ต้ามีอาการอ่อนเพลียผิดปกติ จึงนำเข้ารักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด เป็นเวลา 2 วัน แพทย์จึงอนุญาตให้กลับไปพักที่บ้าน และกระทั่งเวลา 22.30 น.วันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา นางเบอร์ต้าบอกคนในครอบครัว ว่า ต้องการใช้ห้องน้ำ ปรากฏว่าเข้าไปห้องน้ำนานผิดปกติ นายไมเคิล และ น.ส.ชัญญานุช จึงพากันไปดู เห็นนางเบอร์ต้า นอนหมดสติอยู่ในห้องน้ำ จึงแจ้งหน่วยกู้ชีพพีร์คำทอน ไปรับเอานางเบอร์ต้าเข้ารับการรักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สลด แม่เฒ่า วัย 81 ปี ชาวเยอรมัน ตามลูกมาอยู่เมืองไทย จ.ร้อยเอ็ด เป็นโรคเบื่ออาหารดื่มแต่น้ำอัดลม นาน 3 เดือน จนร่างกายขาดสารอาหาร สุดท้ายวูบหมดสติในห้องน้ำ รพ. เสียชีวิต แพทย์ระบุ ร่างกายขาดสารอาหาร ทำให้หัวใจล้มเหลว 23 ม.ค. 2556 15:58 ไทยรัฐ