วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทศบาลสวรรคโลกรุดช่วยยายวัย98ตาบอด อาศัยกับลูกชายพิการ

เทศบาลเมืองสวรรคโลกช่วยเหลือยาย วัย 98 ปี พิการตาบอดอาศัยอยู่กับลูกชายพิการ พร้อมช่วยเหลือ 2 ตายายวัยกว่า 70 ปี ที่อาศัยอยู่ในกระท่อมตามลำพัง...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. นายสมเกียรติ ลิมปะพันธ์ รองนายกเทศบาลเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อนามัยเทศบาลสวรรคโลก ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 19/19 ซอยโรงฆ่าสัตว์เก่า ถนนเทศบาลดำริ 1 ต.เมืองสวรรคโลก เพื่อนำข้าวสารอาหารแห้ง นมและเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย ไปมอบให้แก่นางต๋อม ทองมาก อายุ 98 ปี ที่พิการตาบอดทั้งสองข้าง อาศัยอยู่กับนายสมชาย ทองมาก อายุ 48 ปี ลูกชายที่พิการ อาศัยอยู่ในกระท่อมมุงด้วยสังกะสีชั้นเดียว ยกพื้นมีใต้ถุน ภายในซอยดังกล่าว

นายสมเกียรติ ลิมปะพันธ์ รองนายกเทศบาลเมืองสวรรคโลก เปิดเผยว่า กรณีของนางต๋อม และนายสมชาย ทางเทศบาลเมืองสวรรคโลกได้ดูแลให้ความช่วยเหลือทั้งสองมาโดยตลอดด้วยการนำข้าวสารอาหารแห้ง และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยยังชีพผู้พิการมามอบให้ทุกเดือน และจะให้เจ้าหน้าที่อนามัยมาตรวจสุขภาพทั้งคู่เป็นประจำ ซึ่งนางต๋อมและนายสมชายได้เล่าให้ฟังว่ารู้สึกดีใจมากที่ทางเทศบาลเมืองสวรรคโลกได้เข้ามาดูแลและช่วยเหลือมาโดยตลอด

จากนั้นคณะของนายสมเกียรติได้เดินทางไปยังบ้านไม่มีเลขที่ ถนนประสานมิตร ต.เมืองสวรรคโลก เพื่อนำข้าวสารอาหารแห้งไปมอบให้กับนายชื้น ฉัตรธง อายุ 75 ปี และนางน้อย ฉัตรธง อายุ 70 ปี สองตายายที่อาศัยอยู่ตามลำพังในกระท่อม

นายสมเกียรติ กล่าวเพิ่มเติมว่าทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก ได้จัดทำโครงการดูแลผู้สูงอายุและผู้พิการในเขตเทศบาลเมืองสวรรคโลกมาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว และได้ดูแลผู้สูงอายุและผู้พิการจำนวนกว่า 50 ราย และได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ.

 

เทศบาลเมืองสวรรคโลกช่วยเหลือยาย วัย 98 ปี พิการตาบอดอาศัยอยู่กับลูกชายพิการ พร้อมช่วยเหลือ 2 ตายายวัยกว่า 70 ปี ที่อาศัยอยู่ในกระท่อมตามลำพัง... 22 ม.ค. 2556 13:29 ไทยรัฐ