บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มขับรถเกรดดวงกุด ถอยตกบ่อกุ้งพลิกคว่ำทับดับสยอง

หนุ่มใหญ่เมืองตราด ถอยรถเกรดดินลงบ่อกุ้ง แต่เสียหลักพลิกคว่ำ ทำรถเกรดหงายท้องทับร่าง กะโหลกยุบแบน เสียชีวิตคาที่ สอบสวนทราบว่าผู้ตายเพิ่งหัดขับรถได้ไม่นาน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ม.ค. 56 ร.ต.ต.ณรงค์ โสดก ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจาก นายณัฐวุฒิ สุนัติ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/1 ม.4 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด ว่าเกิดเหตุรถเกรดดินพลิกคว่ำหงายท้อง ทับคนเสียชีวิตภายในบ่อเลี้ยงกุ้ง ของบ้านเลขที่ 80/1 ม.4 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นบ่อเลี้ยงกุ้งขนาดเนื้อที่ประมาณ 7 ไร่ ภายในบ่อเลี้ยงกุ้งไม่มีน้ำ เนื่องจากอยู่ในช่วงปรับสภาพพื้นดินใต้บ่อ และมีชาวบ้านกำลังยืนมุงดูที่เกิดเหตุจำนวนมาก

ตรวจสอบพบรถเกรดดิน ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่น BD2F สีเหลือง พลิกหงายท้องอยู่ภายในบ่อกุ้ง ภายในรถเกรดบริเวณที่นั่งคนขับ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สภาพศพถูกรถเกรดทับอยู่จนกะโหลกศีรษะช่วงใบหน้าถูกทับจนแบนยุบ บริเวณหัวเข่าด้านซ้าย ถูกคันบังคับของรถเกรด แทงทะลุเป็นแผลขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ จึงต้องทำการนำรถแบ็กโฮมา ทำการพลิกรถเกรดขึ้น ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายธีรวัตร ม่วงศรี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 ม.4 ต.เนินทราย อ.เมืองตราด

สอบถามนายณัฐวุฒิ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเป็นนายจ้างของผู้ตาย โดยก่อนเกิดเหตุตนได้นำรถเกรดของตนมาทำการเกรดดินภายในบ่อกุ้ง เพื่อทำการปรับสภาพพื้นดินเนื่องจากตนเลี้ยงกุ้งจำนวนหลายบ่อ ต้องว่าจ้างผู้ตายมาช่วย ซึ่งก่อนที่ผู้ตายจะมาประสบอุบัติเหตุนั้นผู้ตายได้นำรถเกรดไปทำการเกรดดิน ที่บ่อกุ้งที่อยู่ใกล้กันจนเสร็จไปแล้ว 1 บ่อ จากนั้นผู้ตายได้ขับรถเกรดมาจอดที่บนคันนาบ่อกุ้งเพื่อทำการเติมน้ำมัน ซึ่งตนก็ได้เข้ามาช่วย หลังจากที่ทำการเติมน้ำมันเสร็จ ผู้ตายได้ขับรถเกรดถอยหลัง พยายามจะนำรถเกรดลงไปในบ่อกุ้ง เพื่อทำการปรับหน้าดินภายในบ่อ ตนได้ถามผู้ตาย ว่าสามารถนำรถเกรดลงไปในบ่อกุ้งได้ไหม เนื่องจากตนทราบว่าผู้ตายเพิ่งหัดขับ รถเกรดเป็นได้ไม่นาน และบริเวณที่ผู้ตายพยายามนำรถเกรดลงไปในบ่อนั้นคันนาบ่อกุ้ง ช่วงบริเวณดังกล่าวค่อนข้างจะมีลักษณะสูงชัน ประกอบกับคันนาบ่อกุ้งเคยถูกน้ำในบ่อกุ้งกัดเซาะจนเว้าแหว่ง ซึ่งผู้ตายก็ตอบอย่างมั่นใจว่าทำได้ ซึ่งขณะที่ผู้ตายถอยหลังรถเกรดลงไปในบ่อเลี้ยงกุ้งนั้น ก็เกิดการเสียหลัก จนทำให้รถเกรดพลิกคว่ำหงายท้องอย่างแรงทับร่างผู้ตายอย่างจัง ตนพยายามเข้าไปช่วย แต่พบว่ารถเกรดทับเข้าไปบริเวณศีรษะของผู้ตายจนเสียชีวิตคาที่ ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลตราดก่อนจะมอบให้ญาติไปประกอบพิธีตามศาสนาและได้เชิญตัว นายณัฐวุฒิ นายจ้างผู้เห็นเหตุการณ์ไปให้ปากคำที่ สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินตามกฎหมายต่อไป.