บริการข่าวไทยรัฐ

เชียงรายแห่ขอโชคลาภ 'รอยพญานาค' เลื้อยขึ้นบ้าน

ชาวเชียงแสนแห่ดูรอยคล้ายรอยพญานาคเลื้อยขึ้นฝาบ้าน เจ้าของบ้านนำสายสิญจน์มาคล้อง ขณะที่ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภตามระเบียบ รับวันหวยออก...

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บ้านของนายบุญทา ยั่งยืน อายุ 62 ปี เลขที่ 212 บ้านป่าถ่อน หมู่ 12 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย มีรอยคล้ายรอยพญานาคเลื้อยขึ้นบนบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ที่บริเวณระเบียงบ้านพบชาวบ้านจำนวนมาก พากันนำเอาธูปเทียนมาจุดกราบไหว้ขอโชคลาภที่จะออกในวันที่ 16 ม.ค. กับรอยที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยพญานาคที่เลื้อยจากบันไดบ้าน มาวนที่ระเบียงบ้านและเลื้อยขึ้นฝาบ้าน ซึ่งนายบุญทา เจ้าของบ้านได้นำด้ายสายสิญจ์มาล้อมบริเวณที่เป็นรอยพญานาคไว้

จากการสอบถาม นายบุญทา เจ้าของบ้านกล่าวว่า เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนเองเกิดป่วยหนัก ลูกจึงพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และพักอยู่ที่โรงพยาบาลจนอาการดีขึ้นจึงกลับบ้าน พอกลับมาถึงบ้านก็พบรอยดังกล่าว ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นรอยพญานาคที่มาช่วยรักษาตนให้หายและนำโชคลาภมาสู่ครอบครัวตนและหลังจากหายแล้วตนเองก็ตั้งจิตอธิษฐานว่าจะเลิกดื่มเหล้าเลิก สูบบุหรี่ตลอดไปเพื่อเป็นการทำบุญ ส่วนชาวบ้านทราบจากการบอกเล่ากันปากต่อปากจึงทำให้มีชาวบ้านเดินทางมาขอโชคลาภกันไม่ขาดสายเนื่องจากใกล้วันลอตเตอรี่ออกด้วย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังสังเกตบริเวณโดยรอบบ้าน ได้มี นางติ๊บ หมื่นเร็ว แม่เฒ่าวัย 66 ปี ชาวบ้านที่มาดูรอยคล้ายรอยพญานาคกล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยพบเห็นรอยแบบนี้ ตนเชื่อว่าน่าจะเป็นรอยพญานาคจริง ซึ่งตนก็เดินทางมากราบไหว้ทุกวันเพื่อขอโชคลาภและขอให้หายจากอาการป่วยที่เป็นอยู่.