วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แทน เทือกสุบรรณ' ร้องสอบพยานเพิ่มคดีเขาแพง

"แทน เทือกสุบรรณ" ลูกชาย "สุเทพ" ส่งทนายยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้สอบสวนพยานเพิ่มเติม คดีบุกรุกที่เขาแพง พร้อมขอเลื่อนนัดการสั่งคดี อัยการรับหนังสือ และนัดฟังคำสั่ง 15 มี.ค. ...

วันที่ 15 ม.ค. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด อัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 นัดฟังคำสั่งคดีที่ นายแทน เทือกสุบรรณ ลูกชายของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ กับพวก รวม 4 คน เป็นผู้ต้องหาคดีกระทำผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 ในคดีบุกรุกที่ดินเขาแพง อ.สมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยนายแทนได้มอบอำนาจให้ทนายความ เดินทางมายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้สอบสวนพยานเพิ่มเติม พร้อมขอเลื่อนนัดการสั่งคดีนี้ไปก่อน ขณะที่อัยการรับหนังสือไว้ และนัดฟังคำสั่งคดีอีกครั้งในวันที่ 15 มี.ค. 56 เวลา 10.00 น.

ด้านนายชาติพงษ์ จิระพันธุ์ อัยการพิเศษ ฝ่ายคดีพิเศษ 4 กล่าวว่า เมื่อผู้ต้องหาร้องขอความเป็นธรรม จะต้องรายงานให้ นายวินัย ดำรงค์มงคลกุล อธิบดีอัยการคดีพิเศษ ทราบตามขั้นตอน ซึ่งจะให้สอบพยานเพิ่มเติมหรือไม่ อัยการจะพิจารณาตามสำนวนอีกครั้งว่า พยานเท่าที่มีอยู่เพียงพอแล้วหรือยัง ทั้งนี้ การร้องขอความเป็นธรรม ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหา.

"แทน เทือกสุบรรณ" ลูกชาย "สุเทพ" ส่งทนายยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้สอบสวนพยานเพิ่มเติม คดีบุกรุกที่เขาแพง พร้อมขอเลื่อนนัดการสั่งคดี อัยการรับหนังสือ และนัดฟังคำสั่ง 15 มี.ค. ... 15 ม.ค. 2556 15:16 ไทยรัฐ