วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัยรุ่นตีกัน ซัดคาสนาม คอนเสิร์ต"เสก-คาราบาว" ล่ม

เกิดเหตุวัยรุ่นตีกัน ที่ภายในการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล "แสงแห่งหวัง เสก โลโซ กับคาราบาว" สนามกีฬาการท่าเรือ โดยส่วนมากเป็นกลุ่ม นร.ช่างกล จาก 2 สถาบัน ขณะที่ต้องยกเลิกคอนเสิร์ต โดยมี ตร.ควบคุมฝูงชนเข้าระงับเหตุแล้ว...

เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 14 ม.ค.2556 สถานีวิทยุ สวพ.91 ได้รายงานเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน ภายในการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล "แสงแห่งหวัง เสก โลโซ กับคาราบาว" ที่สนามกีฬาการท่าเรือ ย่านคลองเตย โดยมีวัยรุ่นจำนวนมากได้ยกพวกตีกันในคอนเสิร์ต ส่วนมากเป็นกลุ่ม นร.ช่างกล จาก 2 สถาบันการศึกษาย่านปทุมวัน เป็นกลุ่มที่ก่อเหตุ ขณะที่ ทางผู้จัดงานตัดสินใจยกเลิกการแสดง และมี จนท.ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน เข้าเคลียร์พื้นที่แล้ว

เบื้องต้นรายงานแจ้งว่าเจ้าหน้าที่มีการใช้แก๊สน้ำตาในการสลายกลุ่มวัยรุ่น และมี จนท.ตำรวจได้รับบาดเจ็บขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ 1 นาย ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่หนีออกมาจากสนามได้ ก็ออกไปรวมกันบริเวณ ซอยไผ่สิงโต โดยรายงานล่าสุดมีผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวด้วย

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า คอนเสิร์ตเริ่มแสดง ตั้งเเต่เวลา 20.30 น. มีผู้ชมเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน โดยผู้จัดงานคอนเสิร์ตได้ประสานขอกำลังตำรวจ อคฝ.จำนวน 300 นาย ตำรวจปราบจลาจล บก.น.5 จำนวน 300 นาย และบก.น.4 จำนวน 150 นาย รวม 750 นาย ดูแลความเรียบร้อย หลังจากที่เสก โลโซ ได้ทำการเเสดงจบเเล้ว จนถึงเวลาประมาณ 22.00 น. ขณะที่วงคาราบาว กำลังทำการเเสดงในเพลงที่ 3 เกิดเสียงระเบิดปิงปองดังขึ้น 3-4 ครั้ง  จากนั้น วัยรุ่นจำนวนกว่า 200 คน ที่เข้ามาร่วมชม ยกพวกตีกัน  จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เจ้าหน้าที่ชุดปราบจราจล จำนวนกว่า 1,000 นาย ได้เข้ามาดำเนินการระงับเหตุ มีการใช้เเก๊สน้ำตาเเละผลักดันวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งให้ออกไปนอกสนามได้สำเร็จ ขณะที่กลุ่มภายในสนามพยายามขว้างปาขวดน้ำ เเละสิ่งของ เพื่อยั่วยุกลุ่มที่อยู่ภายนอกสนาม เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 3-4 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ต่อมาเวลา 01.00 น. ได้มีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นย่านคลองเตยที่ยังอารมณ์ร้อนอยู่รวมกลุ่มขี่รถ จยย.กว่า 30 คัน วนรอบสนามกีฬาการท่าเรือ พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้ากว่า 5 นัด และยังมีการจุดประทัดยักษ์เป็นระยะๆ บริเวณถนนอาจณรงค์หน้าสนามกีฬาการท่าเรือ

ก่อนที่ พล.ต.ต.กฤษฏิ์ เปียแก้ว ผบก.น.5 เรียกประชุมวางแผนนำตัวนักเรียนช่างกลออกจากสนามอย่างปลอดภัย และขอกำลังรถวิทยุสายตรวจ 191 จำนวน 20 คัน มาสมทบ ก่อนนำตัวนักเรียนช่างกลทั้งหมดขึ้นรถขนผู้ต้องขังจำนวน 3 คัน นำตัวไปสอบสวนและทำบันทึกประวัติที่ บช.น.ในเวลา 03.00 น. รวมทั้งมีการตักเตือน ก่อนเรียกผู้ปกครองมารับตัวกลับ

ด้านนายชัยยุทธ ลิมลาวัลย์ ผู้บริหารเว็บไซต์ carabao.net เผยว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้มีการรวมศิลปินชื่อดังระดับตำนานของประเทศไทย ทั้งแอ๊ด-คาราบาวกับเสก-โลโซ แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวที่ตีกันทำให้คอนเสิร์ตดีๆ ต้องมายกเลิกกลางคัน ซึ่งแฟนเพลงส่วนใหญ่ที่ตั้งใจเข้ามาดูต้องมาเสียโอกาส เพราะคนกลุ่มดังกล่าว ซึ่งทางพี่แอ๊ด เสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์ตีกันในคอนเสิร์ตที่ตั้งใจนำบทเพลงมาขับกล่อมให้ฟัง.

เกิดเหตุวัยรุ่นตีกัน ที่ภายในการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล "แสงแห่งหวัง เสก โลโซ กับคาราบาว" สนามกีฬาการท่าเรือ โดยส่วนมากเป็นกลุ่ม นร.ช่างกล จาก 2 สถาบัน ขณะที่ต้องยกเลิกคอนเสิร์ต โดยมี ตร.ควบคุมฝูงชนเข้าระงับเหตุแล้ว... 15 ม.ค. 2556 00:08 15 ม.ค. 2556 07:09 ไทยรัฐ