วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนอุ้มหาย2วัน พบศพเสี่ยไร่อ้อย ถูกคลุมหัวจ่อยิง

พบศพเสี่ยไร่อ้อยถูกจ่อยิงหัวดับคารถกระบะ ทิ้งกลางไร่อ้อย สภาพมีถุงผ้าคลุมหัว หลังโดนคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน บุกอุ้มตัวหายไปนาน 2 วัน ตร.ตั้ง 3 ประเด็นสังหารโหด ...

จากกรณีที่คนร้าย 2 คนใช้อาวุธปืนบุกปล้นชิงทรัพย์ที่บ้านพักคนงานกลางไร่อ้อยห่างจากหมู่บ้าน ซับสะแกประมาณ 5 กม. หมู่ที่ 7 ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ขณะนายสมบัติ สาลี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 5 ต.มะนาวหวาน อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หัวหน้าคนงาน และนายจำลอง อ่อนน้อม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 บ้านหินดาด หมู่ที่ 6 ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี เจ้าของไร่อ้อยขณะกำลังนอนหลับกลางดึกก่อนใช้เชือกมัดมือไพล่หลังลากตัวนายจำลองหายตัวไปพร้อมรถยนต์กระบะไม่ทราบชะตากรรม เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2555 ที่ผ่านมาโดยแจ้งความไว้ที่  สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มกราคม 2555 ร.ต.ท.อาคม กรเกษแก้ว พนักงานสอบสวน (สบ 1) สภ.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้ไปพบศพคนถูกฆ่าทิ้งคาหน้ารถยนต์กระบะ ที่บริเวณริมถนนสาย อ.ท่าหลวง-อ.วังม่วง หมู่ที่ 15 ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุจึงพบรถยนต์กระบะตอนครึ่งยี่ห้อนิสสันรุ่น บิ๊กเอ็ม สีเขียว หมายเลขทะเบียน ป 7631 ลพบุรี จอดอยู่ทางซอยกลางไร่อ้อยห่างจากถนนลาดยางประมาณ 30 เมตร ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะคันที่รับแจ้งหายและลักพาตัวไปจากพื้นที่ สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงได้แจ้งประสานไปยังเจ้าของคดีท้องที่เกิดเหตุเพื่อร่วมตรวจสอบ

จากนั้นต่อมา พล.ต.ต.วัฒนา เขตร์สมุทร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย พวงทอง ผกก. สภ.ชัยบาดาล พ.ต.อ.เทอดคม สุภาพงษ์ ผกก.สภ.วังม่วง จ.สระบุรี พ.ต.ท.ไพฑูรย์ ลายประดิษฐ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ นามประเสริฐ ( พงส.ผน.ผ.) สภ.ชัยบาดาล กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบตำรวจภูธรภาค 1 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลวังม่วง และ หน่วยกู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในรถพบศพของ นายจำลอง อ่อนน้อม อายุ 47 ปีเสียชีวิตอยู่ที่เบาะหน้าซ้ายคู่ที่นั่งคนขับในสภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว ลายสก๊อตสีเขียวนุ่งกางเกงขาสามส่วนสีเขียว ถูกมัดมือไพล่หลังด้วยเชือกไนล่อนนอนหงายเอนลงตามเบาะที่นั่ง ที่ศีรษะถูกคลุมด้วยถุงย่ามแบบผ้า มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่รูจมูกขวา 1 นัดหัวกระสุนทะลุท้ายทอยฝั่งอยู่ที่เบาะรถ สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเลือดไหลนองพื้นรถคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจดบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานโดย ละเอียด

พล.ต.ต.วัฒนา เขตร์สมุทร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เปิดเผยว่า คาดว่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน บุกเข้าไปอุ้มพาตัวผู้ตายขึ้นรถยนต์กระบะมาจากจุดเกิดเหตุที่ อ.ชัยบาดาล ซึ่งห่างจากจุดพบศพประมาณ 40 กม. มาที่ อ.วังม่วง ก่อนเลี้ยวรถเข้าทางซอยกลางไร่อ้อยซึ่งเป็นพื้นที่เปลี่ยวจากนั้นจึงลงมือ ใช้ถุงย่ามแบบผ้าคลุมหัวนายจำลองแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงระยะใกล้แบบไม่มีทางต่อสู้จากนั้นคนร้ายจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่า น่ามาจาก 3 ประเด็น ประเด็นแรกเป็นเรื่องค้างเก่าเกี่ยวกับกรณีที่ภรรยาของนายจำลองถูกอุ้มฆ่า อาจเป็นไปได้ว่าคนร้ายมีความเกี่ยวโยงกับภรรยาของนายจำลองคิดว่านายจำลองมีส่วนรู้เห็นที่ภรรยาถูกอุ้มฆ่า ประเด็นที่ 2 เกี่ยวกับเรื่องมรดก โดยทราบว่าแม้ปัจจุบันนายจำลองจะยังอาศัยอยู่กับพ่อตาแม่ยายแต่ทรัพย์สินส่วนใหญ่รวมทั้งการบริหารไร่อ้อยและการเงินนายจำลองเป็นผู้บริหารทุกอย่าง อาจสร้างความไม่พอใจให้กับคนใกล้ชิด จึงว่าจ้างคนร้ายให้ลงมือก่อเหตุ ส่วนประเด็นสุดท้ายอาจเป็นเรื่องขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผยก็เป็นไปได้ ซึ่งในขณะนี้ตนได้ตั้งชุดคลี่คลายคดี จากชุดสืบสวนภาค 1, ชุดสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี และชุดสืบสวน สภ.ชัยบาดาล ร่วมกันทำงานลงพื้นที่หาข่าวและเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

พบศพเสี่ยไร่อ้อยถูกจ่อยิงหัวดับคารถกระบะ ทิ้งกลางไร่อ้อย สภาพมีถุงผ้าคลุมหัว หลังโดนคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน บุกอุ้มตัวหายไปนาน 2 วัน ตร.ตั้ง 3 ประเด็นสังหารโหด ... 14 ม.ค. 2556 14:57 ไทยรัฐ