วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยัดใบกระท่อมทำทีเป็นสาวท้องแก่ขนจากมาเลย์เข้าไทย

แก๊งค้ากระท่อมมาแปลก ยัดหน้าท้องทำทีเป็นสาวท้องแก่ ค้นเจอในตัวได้ของกลางเพียบ 24 กิโลกรัม สารภาพขนมาจากมาเลย์ เตรียมนำมาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ เนื่องจากรายได้ดี...

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 13 ม.ค. ภายใต้นโยบายของ ม.ล.สิทธิเดช สุขสวัสดิ์ นายด่านศุลกากรสะเดา สั่งการให้ นายศิวะกฏษฏิ์ เจนวิพิชย์ ผู้ช่วยนายด่านสะเดา นายวิจิตร ตันติยวุฒิ หัวหน้าผลัด 3 เจ้าหน้าที่ศุลกากรชำนาญการ และสยาม จันทะวงศ์ สารวัตรศุลกากรสะเดา ให้เข้มงวดเรื่องสินค้าหนีภาษีเป็นพิเศษ พบหญิง 3 คน เกี่ยวพันเป็น แม่ ลูก และหลาน พร้อมเด็กอีก 2 คน ขับขี่จักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อก 2 คัน ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน กวจ 388 ยะลา และซูซูกิ สแมช สีขาว หมายเลขทะเบียน คพร 87 สงขลา มีข้าวของพะรุงพะรัง ลักษณะเหมือนสตรีท้องแก่ ผ่านด่านตรวจ ตม. และตรวจสินค้าขาเข้า

เจ้าหน้าที่ศุลกากรพบพิรุธ ไม่มีการโชว์หนังสือเดินทางหรือใบผ่านแดน แล้วขี่จักรยานยนต์ผ่านด่านตรวจ แล้วเดินย้อนกลับมาประทับใบผ่านแดน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจ พบสัมภาระมีปี๊บขนมปังอยู่ในถุงดำหูหิ้ว แต่มีขนมอยู่นอกปี๊บ และกล่องผงซักฟอก ขนาด 5 กก. 3 กล่อง มีผงซักฟอกอยู่นอกกล่อง จึงเรียกมาตรวจค้น พบใบกระท่อมมัดเป็นห่อเล็กๆ บรรจุอยู่ภายในปี๊บขนมปัง 2 ปี๊บ และในกล่องผงซักฟอก 3 กล่อง และให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรผู้หญิงตรวจค้นที่ลำตัว นางกรือซง สะแม อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 28/4 หมู่ที่ 6 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และนางบิเด๊าะ บะหะหมะ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 3 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ที่ทำท่าทีเป็นสาวท้องแก่ เจ้าหน้าที่พบใบกระท่อมพันด้วยเทปสายไฟมัดที่หน้าท้อง ขาทั้ง 2 ข้าง และที่หมวกกันน็อกพบใบกระท่อมซุกอยู่ในชั้นรองศีรษะกันกระแทก อีก 17 มัด รวมใบกระท่อมที่รวบรวมได้ทั้งสิ้น 24 กิโลกรัม

นางกรือซง สะแม เปิดเผยว่า ใบกระท่อมทั้งหมดเป็นของลูกสาวชื่อนางบิเด๊าะ ที่มาด้วยกันพร้อมหลานและเหลนอีก 2 คน ทั้งหมดเดินทางมาจากมาเลเซีย เพื่อไปเยี่ยมญาติที่รัฐเคดาห์ ห่างจากชายแดนไทยประมาณ 30 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา และขากลับลูกสาวซื้อใบกระท่อมมาขายให้กับวัยรุ่นและคนทั่วไป ตัวเองก็เลยรับอาสาช่วยขนให้ลูก เนื่องจากอยู่บ้านก็ไม่รู้ว่าจะทำมาหากินอะไร จึงหารายได้พิเศษ เนื่องจากเห็นว่าได้เงินดี แต่มาถึงด่านสะเดา ลืมประทับตราใบผ่านแดน จึงจอดรถคอยที่ริมด่าน ให้ลูกสาวที่แต่งชุุดคลุมท้องมาประทับใบแทน ทั้งหมดจึงถูกศุลกากรจับได้ เจ้าหน้าที่จึงนำ 2 แม่ลูก พร้อมของกลางส่ง สภ.สะเดา ดำเนินคดีต่อไป.

แก๊งค้ากระท่อมมาแปลก ยัดหน้าท้องทำทีเป็นสาวท้องแก่ ค้นเจอในตัวได้ของกลางเพียบ 24 กิโลกรัม สารภาพขนมาจากมาเลย์ เตรียมนำมาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ เนื่องจากรายได้ดี... 13 ม.ค. 2556 17:27 ไทยรัฐ