บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยัดใบกระท่อมทำทีเป็นสาวท้องแก่ขนจากมาเลย์เข้าไทย

แก๊งค้ากระท่อมมาแปลก ยัดหน้าท้องทำทีเป็นสาวท้องแก่ ค้นเจอในตัวได้ของกลางเพียบ 24 กิโลกรัม สารภาพขนมาจากมาเลย์ เตรียมนำมาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ เนื่องจากรายได้ดี...

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 13 ม.ค. ภายใต้นโยบายของ ม.ล.สิทธิเดช สุขสวัสดิ์ นายด่านศุลกากรสะเดา สั่งการให้ นายศิวะกฏษฏิ์ เจนวิพิชย์ ผู้ช่วยนายด่านสะเดา นายวิจิตร ตันติยวุฒิ หัวหน้าผลัด 3 เจ้าหน้าที่ศุลกากรชำนาญการ และสยาม จันทะวงศ์ สารวัตรศุลกากรสะเดา ให้เข้มงวดเรื่องสินค้าหนีภาษีเป็นพิเศษ พบหญิง 3 คน เกี่ยวพันเป็น แม่ ลูก และหลาน พร้อมเด็กอีก 2 คน ขับขี่จักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อก 2 คัน ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน กวจ 388 ยะลา และซูซูกิ สแมช สีขาว หมายเลขทะเบียน คพร 87 สงขลา มีข้าวของพะรุงพะรัง ลักษณะเหมือนสตรีท้องแก่ ผ่านด่านตรวจ ตม. และตรวจสินค้าขาเข้า

เจ้าหน้าที่ศุลกากรพบพิรุธ ไม่มีการโชว์หนังสือเดินทางหรือใบผ่านแดน แล้วขี่จักรยานยนต์ผ่านด่านตรวจ แล้วเดินย้อนกลับมาประทับใบผ่านแดน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจ พบสัมภาระมีปี๊บขนมปังอยู่ในถุงดำหูหิ้ว แต่มีขนมอยู่นอกปี๊บ และกล่องผงซักฟอก ขนาด 5 กก. 3 กล่อง มีผงซักฟอกอยู่นอกกล่อง จึงเรียกมาตรวจค้น พบใบกระท่อมมัดเป็นห่อเล็กๆ บรรจุอยู่ภายในปี๊บขนมปัง 2 ปี๊บ และในกล่องผงซักฟอก 3 กล่อง และให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรผู้หญิงตรวจค้นที่ลำตัว นางกรือซง สะแม อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 28/4 หมู่ที่ 6 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และนางบิเด๊าะ บะหะหมะ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 3 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ที่ทำท่าทีเป็นสาวท้องแก่ เจ้าหน้าที่พบใบกระท่อมพันด้วยเทปสายไฟมัดที่หน้าท้อง ขาทั้ง 2 ข้าง และที่หมวกกันน็อกพบใบกระท่อมซุกอยู่ในชั้นรองศีรษะกันกระแทก อีก 17 มัด รวมใบกระท่อมที่รวบรวมได้ทั้งสิ้น 24 กิโลกรัม

นางกรือซง สะแม เปิดเผยว่า ใบกระท่อมทั้งหมดเป็นของลูกสาวชื่อนางบิเด๊าะ ที่มาด้วยกันพร้อมหลานและเหลนอีก 2 คน ทั้งหมดเดินทางมาจากมาเลเซีย เพื่อไปเยี่ยมญาติที่รัฐเคดาห์ ห่างจากชายแดนไทยประมาณ 30 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา และขากลับลูกสาวซื้อใบกระท่อมมาขายให้กับวัยรุ่นและคนทั่วไป ตัวเองก็เลยรับอาสาช่วยขนให้ลูก เนื่องจากอยู่บ้านก็ไม่รู้ว่าจะทำมาหากินอะไร จึงหารายได้พิเศษ เนื่องจากเห็นว่าได้เงินดี แต่มาถึงด่านสะเดา ลืมประทับตราใบผ่านแดน จึงจอดรถคอยที่ริมด่าน ให้ลูกสาวที่แต่งชุุดคลุมท้องมาประทับใบแทน ทั้งหมดจึงถูกศุลกากรจับได้ เจ้าหน้าที่จึงนำ 2 แม่ลูก พร้อมของกลางส่ง สภ.สะเดา ดำเนินคดีต่อไป.