วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยโคราชทำคลอดในเก๋ง เด็กปลอดภัยเป็นเพศชายชื่อน้องลีโอ

หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 โคราช ช่วยทำคลอดสาววัย 23 ขณะนั่งเก๋งไปโรงพยาบาล แต่หัวเด็กโผล่ออกมาเสียก่อน ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที เด็กคลอดออกมาอย่างง่ายดาย เป็นเพศชาย สภาพสมบูรณ์แข็งแรง ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก ตั้งชื่อ "น้องลีโอ"...

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2556 ศูนย์มูลนิธิเจ้าหน้าที่กู้ชีพ หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ประจำจุดบริการประชาชนใต้สะพานโรงแรมสีมาธานี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากนายทวิโชค วิมลมาลย์ อายุ 40 ปี ซึ่งขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กอ 1775 นครราชสีมา มากับหลานสาวชื่อ น.ส.นิภาพร เหมะลา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 374 ซอยลำปรุ 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งนั่งอยู่เบาะหน้าคู่คนขับ มีอาการเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนด จึงประสานแพทย์ให้การช่วยเหลือ แต่เนื่องจากทารกในท้องได้ไหลออกมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทำคลอดเบื้องต้นใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที จนทารกในท้องคลอดออกมาอย่างง่ายดาย เป็นเพศชาย มีสภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง ส่วนผู้เป็นแม่แสดงอาการดีใจจนน้ำตาไหล ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายทั้งแม่และลูกอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งปลอดภัยทั้งคู่

ด้านนายทวิโชค ลุงของ น.ส.นิภาพร กล่าวด้วยความดีใจว่า หลานสาวตั้งท้องลูกคนนี้เป็นคนที่ 2 ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลานสาวมีอาการเจ็บท้อง จึงพาไปพบแพทย์โรงพยาบาลนครราชสีมา แต่แพทย์ตรวจเบื้องต้นบอกว่า เด็กยังไม่ถึงกำหนดคลอด ให้กลับไปรอที่บ้าน จนกระทั่งบ่าย หลานสาวมีอาการเจ็บท้องคลอดอย่างรุนแรง พร้อมกับมีน้ำเดิน เกรงว่าจะคลอดก่อนกำหนด จึงได้ขับรถยนต์เพื่อที่จะพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี แต่ขณะขับรถมาถึงตรงจุดบริการประชาชนของหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ปรากฏว่าเด็กในท้องโผล่ออกมา จึงขับมาจอดขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ช่วยทำคลอด ซึ่งต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ที่ช่วยทำคลอดให้จนหลานสาวและเด็กในท้องปลอดภัยทั้งแม่และลูก พร้อมตั้งชื่อเด็กว่า น้องลีโอ เพราะพ่อของเด็กชอบดื่มเบียร์ยี่ห้อลีโอ

หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 โคราช ช่วยทำคลอดสาววัย 23 ขณะนั่งเก๋งไปโรงพยาบาล แต่หัวเด็กโผล่ออกมาเสียก่อน ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที เด็กคลอดออกมาอย่างง่ายดาย เป็นเพศชาย สภาพสมบูรณ์แข็งแรง ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก ตั้งชื่อ "น้องลีโอ"... 10 ม.ค. 2556 18:53 ไทยรัฐ