วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2สาวใหญ่เชียงราย ตบกันจนตายคาร้านทอง

2 สาวใหญ่เมืองเชียงรายทะเลาะตบตีกันจนตายคาร้านทอง หลังผิดใจเรื่องนำสร้อยคอมาจำนำ เจ้าหน้าที่คาดศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ม.ค. 55 พ.ต.ท.เทวินทร์ ไชยยา พงส.สภ.พาน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากนายยศวัตร ปิติภูวพิพัฒน์ นายก อบต.เมืองพาน ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทยื้อแย่งสร้อยคอทองคำภายในร้านขายทองเจริญทรัพย์ เลขที่ 412/14 หมู่ที่ 12 ตลาดสดหกแยก ต.เมืองพาน จึงพร้อมด้วยสายตรวจจักรยานยนต์ รุดไปตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุ พบร่างนางทองเทียม ชุ่มอูบ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 หมู่ที่ 1 ต.เวียงห้าว อ.พาน จ.เชียงราย นอนหงายเป็นลมสิ้นสติ ปากซีดมือเท้าเขียวคล้ำ ที่บริเวณใบหูฉีกขาด กะโหลกหลังบวมปูด จึงเรียกรถหน่วยกู้ภัยมาช่วยปฐมพยาบาล ปั๊มหัวใจ เป็นเวลากว่า 20 นาที แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงนำศพนางทองเทียม ส่ง รพ.พาน เพื่อตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้ง


ส่วน น.ส.ศรีวัลย์ ตาสาย อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 1 ต.เวียงห้าว อ.พาน จ.เชียงราย คู่กรณีที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งยืนอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.พาน โดยจากการสอบสวน น.ส.ศรีวัลย์  ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้าได้นำสร้อยคอทองคำ ของตนเองน้ำหนัก 3 สลึง 1 เส้น ไปจำนำที่ร้านทองเจริญทรัพย์ได้เงิน 11,000 บาท และของนางทองเทียม ที่นำมาจำนำไว้กับตนเองในวงการพนันเมื่อคืนวันที่ 3 ม.ค.55 จำนวน 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท ได้เงิน 10,000 บาท เพื่อเตรียมไปใช้หนี้เก่าของกองทุนออมทรัพย์ที่หมู่บ้าน จำนวน 5,500 บาท ส่วนที่เหลือจะนำไปหมุนเวียนการใช้จ่าย แต่ยังไม่ทันนำเงินไปใช้หนี้กองทุนกลุ่มออมทรัพย์ นางเทียมก็ได้นำเงิน 10,000 บาท ที่กู้ไปมาขอไถ่ถอนสร้อยทองที่จำนำไว้กับ น.ส.ศรีวัลย์ และเมื่อ น.ส.ศรีวัลย์ ได้รับเงินแล้ว ก็บอกให้นางทองเทียม อยู่รอที่บ้านก่อน จะนำสร้อยทองมาคืน จากนั้นได้รีบขี่ จยย.ไปไถ่ถอนที่ร้านทอง ซึ่งทำให้นางทองเทียม เกิดความสงสัย จึงขี่รถ จยย.ติดตามมาที่ร้าน ในขณะที่ น.ส.ศรีวัลย์ กำลังจะออกจากร้าน นางทองเทียม จึงเข้าไปขอดูใบจำนำจากทางร้าน เมื่อรู้ว่าเป็นทองของตนเอง ก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะกับ  น.ส.ศรีวัลย์ มีการต่อว่า น.ส.ศรีวัลย์ แอบลักสร้อยทองคำของตนเองมาจำนำ จึงเกิดการลงไม้ลงมือตบตีกอดรัดฟัดเหวี่ยง ดึงผม กัดใบหู และผลักล้มลงหัวกระแทกพื้นเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยไม่มีเจตนาฆ่า แก่ น.ส.ศรีวัลย์ และดำเนินคดีต่อไป.

 

2 สาวใหญ่เมืองเชียงรายทะเลาะตบตีกันจนตายคาร้านทอง หลังผิดใจเรื่องนำสร้อยคอมาจำนำ เจ้าหน้าที่คาดศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง 5 ม.ค. 2556 19:05 ไทยรัฐ