วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กวาง-กมลชนก' สุดปลื้ม 'น็อต-นุติ' บวชทดแทนคุณพ่อแม่

"น็อต-นุติ" เข้าพิธีบวชเป็นที่เรียบร้อย ณ วัดร้องวัวแดง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้ฉายาธรรม  "พระนุติ อภิวฺฒฑโน" แปลว่า ผู้มีความเจริญยิ่ง ด้าน "กวาง- กมลชนก" ภรรยาเผยทุกคนในครอบครัวสุดปลื้ม …

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ม.ค.56  ที่ในโบสถ์วัดร้องวัวแดง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัดเจ้าคณะอำเภอสันกำแพง ได้มีพิธีบวชให้แก่ “น็อต - นุติ เขมะโยธิน"  อายุ 45 ปี  อดีตนักร้อง และนักแสดงชื่อดัง  รวมถึงเป็นสามีของ "กวาง-กมลชนก โกมลฐิติ" นักแสดงชื่อดัง  โดยมีนายโชคดี อมรวัฒน์ นายอำเภอสันกำแพง พ.ต.อ.อนุรัตน์ กิจประเสริฐ ผกก.สันกำแพง พร้อมญาติทั้งสองฝ่ายมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ทาง ดร.พระครูวิมลญาณประยุต เจ้าอำเภอสันกำแพง ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อทำพิธีสวดมนต์และทำพิธีบวชให้แก่น็อต-นุติ  โดยก่อนจะทำพิธีบวช  น็อต-นุติ ได้เดินรอบพระโบสถ์ 3 รอบ พร้อมญาติได้ถือเครื่องบวช  จากนั้นได้มีพ่อครู  ผู้สูงอายุ เรียกขวัญนาค ต่อมานายณรงค์และนางกรรณิการ์ เขมะโยธิน บิดามารดาเป็นมอบผ้าไตรให้แก่น็อต-นุติ


ในการบวชเรียนธรรมในครั้งนี้  น็อต-นุติ กล่าวคำบวชโดยไม่มีการดูตำราเลย โดย  ดร.พระครูวิมลญาณประยุต เป็นพระอุปัชฌาย์ พระมหาประยุร ธีรธฺมฺโม พระอนุศาสนาจารย์ พระปลัดสุรเดช คุณาวโร จนเสร็จสิ้นการบวชให้  โดยให้ฉายาว่า "พระนุติ อภิวฺฒฑโน" แปลว่าผู้มีความเจริญยิ่ง การบวชจึงจบสมบูรณ์แบบ

ในพิธีในการบวชในครั้งนี้ได้มีนางพัชมน โกมลฐิติ มารดาของ  "กวาง- กมลชนก โกมลฐิติ" ภรรยาพร้อมลูกทั้งสองคนต่างมาให้กำลังใจด้วย พร้อมญาติมิตรมาร่วมพิธีกันอย่างพร้อมหน้า

ด้านกวาง-กมลชนก  เปิดเผยว่า ทุกคน ทั้งพ่อแม่ของพระนุติ อภิวฺฒฑโน ล้วนปลื้มอกปลื้มใจและรู้สึกดีใจที่พระนุติบวชเรียนธรรมเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงดูมา ซึ่งพระนุติ จะศึกษาเรียนธรรม โดยมี ดร.พระครูวิมลญาณประยุต เจ้าอาวาสวัดและเจ้าคณะอำเภอสันกำแพงเป็นผู้สอนธรรม  โดยมีกำหนดบวชทั้งสิ้น 7 วัน.

 

"น็อต-นุติ" เข้าพิธีบวชเป็นที่เรียบร้อย ณ วัดร้องวัวแดง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้ฉายาธรรม "พระนุติ อภิวฺฒฑโน" แปลว่า ผู้มีความเจริญยิ่ง ด้าน "กวาง- กมลชนก" ภรรยาเผยทุกคนในครอบครัวสุดปลื้ม … 3 ม.ค. 2556 15:10 3 ม.ค. 2556 21:50 ไทยรัฐ