วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดวงจรปิดล่า กระบะอีซูซุแดง โจรกรรมตู้เอทีเอ็ม

เจ้าหน้าที่ตำรวจปทุมธานีเปิดกล้องวงจรปิดล่ารถกระบะอีซูซุ ตอนเดียว สีแดง ที่แก๊งคนร้ายใช้ลากตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์...

จากกรณีที่คนร้ายใช้รถกระบะโจรกรรมตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ ด้วยการใช้ลวดสลิงกระชากตู้ ซึ่งตั้งอยู่หน้าร้านโชห่วย เลขที่ 36/19 ปากทางเข้าวัดเจดีย์หอย ม.1 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านของ นายนพพร ขาวขำ นายกเทศมนตรีตำบลคูขวาง ใกล้ร้านอาหารดีโภชนา แต่ไม่สามารถกระทำสำเร็จ เนื่องจากมีรถชาวบ้านผ่านมาเห็น จึงหลบหนีไปนั้น

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รองผบก. เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน ทั้งของ ภ.จว.ปทุมธานี และท้องที่ เพื่อเร่งติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่คาดว่าจะอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก หรือถ้าไม่ก็คงอยู่ในละแวกพื้นที่ติดต่อ ซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นกลุ่มผู้ใช้แรงงานที่ต้องการหาเงินกลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ นอกจากนี้ ทาง พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 ได้สั่งกำชับให้ฝ่ายสืบสวน ก.สส.ภาค 1 ลงมาช่วยคลี่คลายคดีด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายใช้รถกระบะแบบตอนเดียว สีแดง ยี่ห้ออีซูซุ ซึ่งชุดสืบสวนทั้งหมดได้พยายามแกะรอยหาเบาะแสแล้ว รวมทั้งเครื่องมือที่ใช้โจรกรรม ซึ่งดูจากภาพกล้องวงจรปิด พบว่ากลุ่มคนร้ายได้เตรียมอุปกรณ์มาครบครัน โดยเฉพาะเครื่องมือที่เป็นแบบรถแจ๊คมือ ที่ใช้ตามห้างสรรพสินค้าในการยกของ

นอกจากนี้ ต้องรอผลการตรวจ DNA ที่พบบริเวณขวดน้ำมันเบนซินและด้ามจับชะแลง รวมถึงลายนิ้วมือแฝงตามตู้เอทีเอ็ม โดยขอให้เวลาในการหาเบาะแสและการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้แน่ชัดเสียก่อน เนื่องจากตามบริษัท ห้างร้านต่างๆ ก็ได้ปิดกิจการหลายวันจึงต้องรอให้เปิดทำการ จึงจะสามารถตรวจสอบกลุ่มผู้ต้องสงสัยได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ ตนขอฝากไปยังประชาชนที่มีเบาะแสเกี่ยวกับรถของคนร้าย หรือรถต้องสงสัย และทราบกลุ่มคนร้าย สามารถติดต่อมาได้ทันที่ สภ.คูบางหลวง หรือ ภ.จว.ปทุมธานี เพื่อถือว่าเป็นการช่วยทางราชการอีกทางหนึ่ง และในวันที่ 2 ม.ค. จะเรียกทีมงานชุดสืบสวนทั้งหมดประชุมเพื่อทราบผลการติดตามอีกด้วย.

เจ้าหน้าที่ตำรวจปทุมธานีเปิดกล้องวงจรปิดล่ารถกระบะอีซูซุ ตอนเดียว สีแดง ที่แก๊งคนร้ายใช้ลากตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์... 1 ม.ค. 2556 16:28 ไทยรัฐ