วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคาต์ดาวน์เชียงใหม่คึกคัก สวดมนต์ข้ามปี คนห่มขาวแน่นหลายวัด

ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวฉลองเคาต์ดาวน์ปี 2556 ที่ประตูท่าแพ โดยมีการจุดพลุอย่างงดงามตามจุดต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่ ขณะที่คนอีกส่วน นุ่งขาวห่มขาวไปสวดมนต์ข้ามปีที่วัดสำคัญๆ ในตัวเมือง...

เมื่อวันที่ ม.ค.2556 ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวเชียงใหม่ร่วมกับนักท่องเที่ยวนับหมื่นมาร่วมกันรอ นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ที่บริเวณ ข่วงประตูท่าแพ และถนนท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่โดยในช่วงที่รอได้มีการปล่อยโคมขึ้นสู่ท้องฟ้า พร้อมทั้งบนเวทีมีการแสดงดนตรี และเต้นอย่างงดงาม เพื่อรอการงานเคาต์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ และตามวัดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการสวดมนต์ข้ามปีโดยเฉพาะที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวพากันแต่งชุดขาวไปรอร่วมสวดมนต์ข้ามปี ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร และวัดสวนดอกพระอารามหลวง และหัววัดต่างๆ

นอกจากนี้ตามร้านอาหารและโรงแรมใหญ่ที่ประดับประดาสีสีอย่างงดงามแต่ละ โรงแรมก็มีการจัดเคาต์ดาวน์บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก เนื่องจากการเฉลิมฉลองปีใหม่ มีการจุดพลุอย่างงดงามตามจุดต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตามวัดต่างๆมีการสวดมนต์ข้ามคืน เมื่อเวลา 00.00 น.สำหรับเคาต์ดาวน์ได้มีการจัดตามเทศบาล และ อบต.หลายแห่งของเชียงใหม่ บรรยากาศในตัวเมืองคึกคักมาก.

 

ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวฉลองเคาต์ดาวน์ปี 2556 ที่ประตูท่าแพ โดยมีการจุดพลุอย่างงดงามตามจุดต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่ ขณะที่คนอีกส่วน นุ่งขาวห่มขาวไปสวดมนต์ข้ามปีที่วัดสำคัญๆ ในตัวเมือง... 1 ม.ค. 2556 03:23 ไทยรัฐ