วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนนับพันแห่ส่งตะวัน ชมแสงสุดท้ายปี 55 แน่นแหลมพรหมเทพ

วันส่งท้ายของปี 2555 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพา กันมารอชมพระอาทิตย์ที่จะลับขอบฟ้า ที่ถือว่าเป็นแสงสุดท้ายแห่งปี 55 หรือเรียกกันว่า”ส่งตะวัน”นับพันคน ที่บริเวณแหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จนรถติดยาวไปหลายกิโลเมตร...

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2555 ที่บริเวณแหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต แหล่งท่องเที่ยวสำคัญและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาว ไทยและต่างชาติที่มาเยือน จ.ภูเก็ต จะแวะมาชมพระอาทิตย์ตกน้ำ หรือลับขอบฟ้าหายไปในท้องทะเลอันดามัน อย่างสวยงาม เช่นเดียวกับวันส่งท้ายของปีต่างมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพา กันมารอชมพระอาทิตย์ที่จะลับขอบฟ้าและจมหายไปในท้องทะเล ซึ่งถือว่าเป็นแสงสุดท้ายแห่งปี 55 หรือเรียกกันว่า "ส่งตะวัน" นับพันคน ทำให้การจราจรบริเวณทางขึ้นและลงแหลมพรหมเทพคร่าคร่ำไปด้วยรถนานาชนิดติดขัด เป็นทางยาวนับกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลองและตำรวจบ้านเทศบาลราไวย์ต้องเร่งระบายการจราจรอย่างเร่งด่วน โดยเมื่อถึงเวลา 18.20 น.ซึ่งเป็นเวลาที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าและจมหายไปในท้องทะเลกลับมีเมฆมา บดบังเป็นจำนวนมาก สร้างความผิดหวังให้แก่นักท่องเที่ยวที่มารอชมเป็นอย่างมาก.

 

วันส่งท้ายของปี 2555 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพา กันมารอชมพระอาทิตย์ที่จะลับขอบฟ้า ที่ถือว่าเป็นแสงสุดท้ายแห่งปี 55 หรือเรียกกันว่า”ส่งตะวัน”นับพันคน ที่บริเวณแหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จนรถติดยาวไปหลายกิโลเมตร... 31 ธ.ค. 2555 22:26 ไทยรัฐ