วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกยุทธ'พบตร. ปัดข้อหาตื้บผจก.ร้านโอเกะ จ่อฟ้องกลับ

"เอกยุทธ อัญชันบุตร" พาทนายเข้าพบ ผบก.น.4 ปฏิเสธข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายผู้จัดการร้านคาราโอเกะ แจงภาพวงจรปิดที่เห็นชี้มือสั่งที่จริงเป็นการชี้ให้หยุดทะเลาะกัน เล็งแจ้งความกลับทั้งคู่กรณีและตำรวจ ฐานแจ้งความเท็จ...

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ พร้อมนายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความ เข้าพบ พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก.น.4) พ.ต.อ.ธนวัฒน์ วัฒนกุล ผกก.สน.โชคชัย และพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ตามหมายเรียกในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายพนักงานร้านคาราโอเกะซิติ้ ย่านลาดพร้าว และทำลายเอกสาร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามหลักฐานที่ตำรวจได้เป็นเทปบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏภาพนายเอกยุทธร่วมในเหตุการณ์

นายสุวัตร ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายเอกยุทธ ร่วมกันทำร้ายร่างกายและเอาไปเสีย ซึ่งเอกสารสลิป หรือทำลายสลิป เบื้องต้นนายเอกยุทธ ให้การภาคเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมเตรียมทำเอกสารคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อนำมาชี้แจงภายใน 30 วันด้วย เนื่องจากต้องการชี้แจงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น

ขณะที่ นายเอกยุทธ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง มีการปั้นพยานขึ้นมากล่าวหา แต่ไม่อยากพูดอะไรมากเพราะกลัวจะเสียรูปคดี ส่วนกรณีที่บอกว่าบัตรเครดิตตนหมดอายุนั้น ขอชี้แจงว่า บัตรของตนเป็นบัตรแบบพรีเมียมของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส กับสยามซิตี้ แบงก์ ธนาคารนครหลวงไทย จะหมดอายุในปีหน้า และก็ได้รับการยืนยันจากทางธนาคารด้วย ตอนที่พนักงานร้านนำบัตรตนไปรูดที่เครื่องนั้น ทางร้านก็รูดแค่เครื่องเครื่องเดียวซ้ำๆ กัน ทั้งที่ในร้านมีอยู่ถึง 5 เครื่อง ก็ไม่รู้ว่าทางร้านจะเอาข้อมูลในบัตรตนไปด้วยหรือไม่

ส่วนภาพที่เห็นตนชี้มือสั่งลูกน้องรุมกระทืบนั้น ที่จริงแล้วเป็นการชี้บอกให้หยุด อย่าทะเลาะกัน ภาพล็อกคอก็เป็นการล็อกพวกเดียวกันเองเพื่อห้ามปราม ดังนั้น เรื่องที่ว่าตนสั่งลูกน้องรุมกระทืบจึงไม่ใช่เรื่องจริง

นายเอกยุทธ กล่าวด้วยว่า เตรียมแจ้งความกลับผู้จัดการร้านคาราโอเกะในข้อหาแจ้งความเท็จ และเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคนในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ให้ข่าวกับสื่อมวลชนว่า ตนรูดบัตรไม่ผ่าน ไม่มีเงินจ่าย ซึ่งถือเป็นการหมิ่นประมาท.

"เอกยุทธ อัญชันบุตร" พาทนายเข้าพบ ผบก.น.4 ปฏิเสธข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายผู้จัดการร้านคาราโอเกะ แจงภาพวงจรปิดที่เห็นชี้มือสั่งที่จริงเป็นการชี้ให้หยุดทะเลาะกัน เล็งแจ้งความกลับทั้งคู่กรณีและตำรวจ ฐานแจ้งความเท็จ... 28 ธ.ค. 2555 15:26 ไทยรัฐ