วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่ประกาศภัยพิบัติหนาว 15 อำเภอแล้งอีก 1 อำเภอ

เชียงใหม่ประกาศภัยพิบัติหนาวแล้ว 15 อำเภอ จาก 25 อำเภอ โดยเฉพาะ อ.อมก๋อย ประกาศทั้งพื้นที่ภัยพิบัติหนาวและแล้ง เนื่องจากแวดล้อมด้วยป่าเขา ทางจังหวัดเร่งช่วยเหลือ ส่วนน้ำพุร้อนสันกำแพงคึกคักนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความหนาวเย็น...

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.2555 นายคมสัน สุวรรณอัมพา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบจากภัยอากาศหนาวที่แผ่มาจากประเทศจีนลงมาปกคลุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการสำรวจพบว่า มีอำเภอที่ประสบกับภัยหนาวทำให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนแล้วจำนวน 15 อำเภอ จากทั้งหมด 25 อำเภอ ประกอบไปด้วย อ.จอมทอง อ.อมก๋อย อ.กัลยาณิวัฒนา อ.ฮอด อ.สันป่าตอง อ.หางดง อ.เชียงดาว อ.จอมทอง อ.ดอยสะเก็ด อ.สะเมิง อ.ฝาง อ.แม่อาย อ.แม่แจ่ม อ.เวียงแหง และ อ.แม่ริม โดยนายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงนามประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยหนาวแล้วทั้ง 15 อำเภอ และทางอำเภอที่ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภับพิบัติภัยหนาว สามารถนำเงินสำรองฉุกเฉินออกมาซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาแจกจ่ายราษฎรที่ประสบภัยหนาวได้ ขณะเดียวกันยังประกาศให้ อ.อมก๋อย เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติภัยแล้งอีกด้วย เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าเขาล้อมรอบประสบทั้งภัยหนาวและภัยแล้ง ซึ่งทางจังหวัดจะได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอากาศที่หนาวเย็นทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวน้ำพุร้อนสันกำแพง จ.เชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก บางครอบครัวนำอาหารเครื่องดื่มมารับประทาน และตั้งเต็นท์สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น โดยอุณภูมิในตอนกลางคืนต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส.

เชียงใหม่ประกาศภัยพิบัติหนาวแล้ว 15 อำเภอ จาก 25 อำเภอ โดยเฉพาะ อ.อมก๋อย ประกาศทั้งพื้นที่ภัยพิบัติหนาวและแล้ง เนื่องจากแวดล้อมด้วยป่าเขา ทางจังหวัดเร่งช่วยเหลือ ส่วนน้ำพุร้อนสันกำแพงคึกคักนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความหนาวเย็น... 23 ธ.ค. 2555 18:30 ไทยรัฐ