วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถทัวร์คณะครูคว่ำ เจ็บ 47 ราย สาเหตุฝนตกหนัก

รถทัวร์คณะครูโรงเรียนดังเมืองตรังประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ 47 ชีวิตเจ็บระนาว เด็กบาดเจ็บ 1 ราย หลังจากออกเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง มาประสบอุบัติเหตุที่นครศรีธรรมราช คาดทัศนวิสัยแย่ เหตุฝนตกหนัก...

อุบัติเหตุรถทัวร์นำคณะครูของโรงเรียนอนุบาลชื่อดังประจำจังหวัดตรังประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ 47 ชีวิต ได้รับบาดเจ็บกันถ้วนหน้ารายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 23 ธ.ค. พ.ต.ท.เชษฐ์รัตน์ ชาตะรักษ์ สารวัตรเวร สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำตกลงไปอยู่ในร่องน้ำกลางถนนสายเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้นมุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี หมู่ 3 บ้านควนกอ ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระภูมิ ธุระกิจ ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง และมูลนิธิสยามรวมใจ ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ทะเบียน 31 – 8374 กรุงเทพมหานคร ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตะแคงขวาไปชนกับต้นไม้ ตกลงไปอยู่ในร่องน้ำกลางถนน ภายในรถมีคนติดอยู่เป็นจำนวนมาก ได้รับบาดเจ็บกันถ้วนหน้า ข้าวของสัมภาระตกกระจัดกระจายทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต่างๆ ได้ระดมเข้าให้การช่วยเหลือกันอย่างทุลักทุเลเพื่อทำงานแข่งกับเวลา ในขณะที่ฝนยังคงตกลงมาไม่ขาดสาย

จากการสอบสวนนายสวนดี นานอน อายุ 56 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดควนวิเศษ ที่นำคณะครู – อาจารย์ของโรงเรียนไปทัศนศึกษาดูงานในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์ทั้งหมดเป็นของคณะครู – อาจารย์ จากโรงเรียนอนุบาลวัดควนวิเศษ ซึ่งเป็นโรงเรียนอนุบาลมีชื่อของจังหวัดตรัง โรงเรียนตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยคณะครูทั้งหมดมีอยู่ 46 คน และเด็กซึ่งเป็นลูกของครูอีก 1 คน รวม 47 คน ได้เดินทางมาด้วยเพื่อจะไปทัศนศึกษาดูงานที่ภาคตะวันออกเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ทางโรงเรียนจึงหยุดเรียนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากนั้นตอนเที่ยงคืนได้นัดรวมพลกันที่หน้าโรงเรียนแล้วออกเดินทางมากับรถทัวร์ของบริษัทสำรวยทัวร์ โดยมีนายวราวุฒิ มีเอียด อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/2 หมู่ 4 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เป็นคนขับ ระหว่างที่ออกเดินทางฝนได้ตกลงมาตลอดเส้นทาง

เมื่อขับเข้ามาในพื้นที่ อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งขับผ่านมาได้เพียงจังหวัดเดียว ฝนก็ยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ขณะเกิดอุบัติเหตุเป็นช่วงเวลาที่ดึก ทำให้ทัศนวิสัยในการมองของคนขับรถอาจ จะมองไม่ค่อยเห็นเส้นทางมากนักบวกกับคนขับอาจจะหลับใน ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้จึงเกิดไถลไปชนกับต้นไม้ข้างทางเข้าอย่างจัง ทำให้ตัวรถพลิกคว่ำตะแคงตกลงไปอยู่ในร่องน้ำกลางถนน หลังเกิดเหตุคนขับรถซึ่งได้รับอุบัติเหตุมีบาดแผลเพียงเล็กน้อย ก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน ได้พยายามเข้าช่วยเหลือคณะครูให้ออกมาจากตัวรถร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิฯ เพื่อนำคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลถ้ำพรรณราในเบื้องต้น ส่วนคนที่ได้รับบาดเจ็บอาการหนักทางโรงพยาบาลได้ส่งไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลทุ่งสง

นายสวนดี กล่าวต่อว่า จะนำคณะเพื่อจะไปทัศนศึกษาดูงานตามสถานศึกษาต่างๆ ที่ภาคตะวันออกเป็นเวลา 5 คืน 6 วันนั้น ต้องยกเลิกแผนงานที่วางไว้ทั้งหมด ในเบื้องต้นจะต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยของคณะครู จากนั้นก็จะได้รายงานให้ทางผู้ใหญ่รับทราบเรื่องต่อไป

 

รถทัวร์คณะครูโรงเรียนดังเมืองตรังประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ 47 ชีวิตเจ็บระนาว เด็กบาดเจ็บ 1 ราย หลังจากออกเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง มาประสบอุบัติเหตุที่นครศรีธรรมราช คาดทัศนวิสัยแย่ เหตุฝนตกหนัก... 23 ธ.ค. 2555 08:49 ไทยรัฐ