วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนบุกสังหารหมู่พ่อ "ไอซ์ อาร์สยาม" ดับรวม3ศพ

มือปืนบุกสังหารโหดยิงพ่อนักร้องดัง (ไอซ์ อาสยาม) พร้อมเพื่อนบ้านรวม 3 ศพคว่ำจมกองเลือด สาเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องที่ดิน ขณะที่ ตร.ระบุเบื้องต้นรู้ตัวมือปืนผู้ลงมือแล้ว คาดว่าเป็นคนที่รู้จักกับผู้ตายดี...

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 22 ธ.ค.2555 ร้อยเวร สภ.ตะกั่วป่า ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันที่บริเวณสวนยางพารา ม.5 บ้านดอกแดง ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่าจ.พังงา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.อภัยพงษ์ สุระกา สวป. และมูลนิธิกู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า ที่เกิดเหตุเป็นโรงจอดรถและโรงเก็บยางพารา ภายในสวนยาง และเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตนอนระเกะระกะและมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้อง ครวญครางอยู่ในที่เกิดเกิดเหตุ

ผู้เสียชีวิตศพแรกทราบชื่อ คือ นายสมบูรณ์ กิ้มติ๋น อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 13/6 ม.5 บ้านดอกแดง ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา (ซึ่งเป็นพ่อของนักร้องวัยรุ่นชื่อดัง ตรีชฎา กิ้มติ๋น หรือเรียกกันทั่วไปว่าไอซ์ อาร์สยาม เจ้าของเพลงบ่าวริมแดง) สภาพศพไม่ใสรวมเสื้อ นุ่งเพียงผ้าขาวม้า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม จำนวน 5 นัด นอนหงายจมกองเลือดกระสุนเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย ข้อมือด้านขวาและบริเวณลำตัว

ห่างกันกันไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร บริเวณเชิงเขาในสวนยางดังกล่าว ตำรวจได้รับรายงานว่ามีผู้พบศพผู้เสียชีวิตอีก 1 ศพ ทราบชื่อนายประจวบ ชูจิต อายุ 42 ปี อาศัยไม่มีบ้านเลขที่ (สร้างใหม่) สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม จำนวน 3 นัด เข้าที่บริเวณศรีษะและลำตัว ส่วนอีกหนึ่งคนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทราบชื่อนายสราวุธ บุญกลิ่น อายุ31 ปี บ้านเลขที่ 39/13 ม.5 บ้านดอกแดง ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ถูกยิงเข้าที่ศรีษะและท้ายทอย จำนวน 3 นัด ล่าสุดทราบว่าเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลบางไทร

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า มือปืนผู้ต้องสงสัยที่ลงมือสังหารหมู่ครั้งนี้อาจเป็นนายสมศักดิ์ วงษ์ศรี หรือ เณรศักดิ์ อายุ 48 ปี เพราะหลังจากลงมือยิง ทั้ง 3 คนหลังจากนั้นได้หลบหนีโดยใช้รถกระบะอีซูซุสีขาว หลบหนีมุ่งหน้าไปทางตลาดตะกั่วป่า ตำรวจจึงได้จัดกำลังสกัดกั้นและยังไร้วี่แววคนร้าย

ส่วนสาเหตุการสังหารทราบว่ามีจากเรื่องขัดแย้งเรื่องที่ดินบริเวณข้างเคียง และทางสัญจรเข้าสวนยางซึ่งเดิมที่นายสมศักดิ์ ใช้เส้นทางดังกล่าวอยู่ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน แต่จู่ๆกลับใช้เส้นทางดังกล่าวเดินทางไม่ได้ ซึ่งไม่ทราบว่าผู้ตายทั้ง 3คน คนใดคนหนึ่งอาจมีปัญหาไม่ให้ผ่านทาง มือปืนจึงได้ลงมือฆ่าโหดทั้ง 3 คน แต่มีอยู่ 1 คน คือ นายสมบูรณ์ กิ้มติ๋น ซึ่งเป็นพ่อของนักร้องดังคนดังกล่าว ผู้ที่นายสมศักดิ์ มือปืนนับถือ และมักจะมาปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องต่างๆอยู่ตลอดเวลา แต่เนื่องจากเป็นผู้เห็นเหตุการณ์มือปืนจึงสังหารด้วย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแท้จริงจะได้นำมารายงานให้ทราบต่อไป.

มือปืนบุกสังหารโหดยิงพ่อนักร้องดัง (ไอซ์ อาร์สยาม) พร้อมเพื่อนบ้านรวม 3 ศพคว่ำจมกองเลือด สาเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องที่ดิน ขณะที่ ตร.ระบุเบื้องต้นรู้ตัวมือปืนผู้ลงมือแล้ว คาดว่าเป็นคนที่รู้จักกับผู้ตายดี... 23 ธ.ค. 2555 03:18 ไทยรัฐ