วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่รักจีนพลัดตกโขดหิน จมทะเลสมุย ดับ1สูญหาย1

คู่รักนักท่องเที่ยวจีน พลัดตกโขดหินบริเวณจุดชมวิวหินตาหินยาย เกาะสมุย หายไปในทะเลทั้งคู่ ก่อนเจ้าหน้าที่พบร่างฝ่ายชาย แต่เสียชีวิตแล้ว เร่งค้นหาฝ่ายหญิงต่อ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.55 ร.ต.ท.กันตภณ ศรีสุขใส รอยเวรสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พลัดตกจากโขดหิน บริเวณหินตาหินยาย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะสมุย ทำให้คู่รักนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถนำศพขึ้นมาได้แล้ว 1 ศพ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิทยา วังส์ด่าน ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิษณุ เบี้ยแก้ว สว.ทท.7 กก.4 บก.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย และเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเกาะสมุย แพทย์ รพ.เกาะสมุย ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณชายหาดหินตาหินยาย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะสมุย ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสภาพศพ นายหวัง จิ้น เหว่ย อายุ 32 ปี สัญชาติจีน นอนเสียชีวิต บริเวณชายหาด ในสภาพสวมกางเกงขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว โดย นายหวัง จิ้น เหว่ย ได้เดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมกับ น.ส.เซิน ฮุย อายุ 28 ปี สัญชาติจีน แฟนสาว ซึ่งพลัดตกจากโขดหิน จมลงไปในทะเลก่อนหน้านี้ และยังไม่พบศพ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ น.ส.เซิน ฮุย แฟนสาวของ นายหวัง จิ้น เหว่ย กำลังยืนอยู่บริเวณก้อนหินใกล้กับหินยาย ซึ่งอยู่ใกล้กับทะเลมาก โขดหินที่มีความลื่น บวกกับมีน้ำทะเลซัดขึ้นมาบนโขดหินตลอดเวลา ทำให้ น.ส.เซิน ฮุย แฟนของ นายหวัง จิ้น เหว่ย ถูกคลื่นซัดจนล้มลง และพลัดตกลงไปในทะเล ต่อหน้าต่อตา นายหวัง จิ้น เหว่ย ที่ยืนถือกล้อง เพื่อจะถ่ายรูปแฟนสาวก็ได้พยายามยื่นมือลงไปช่วยดึงแฟนสาวขึ้นมาจากทะเล แต่ก็ไม่สามารถดึงร่างของแฟนสาวขึ้นมาได้ กลับทำให้พลัดตกลงไปในทะเลด้วยอีกคน นักท่องเที่ยวที่อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ร้องขอให้ชาวบ้าน ที่อยู่บริเวณดังกล่าวช่วยเหลือ แต่ทั้ง 2 คน ก็ได้จมน้ำหายไป

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยนครเกาะสมุย ได้เร่งค้นหา จนสามารถนำร่าง ของ นายหวัง จิ้น เหว่ย ขึ้นมาจากทะเลได้ ส่วนร่างของ น.ส.เซิน ฮุย แฟนสาว เจ้าหน้าที่ยังไม่พบ และยังคงทำการค้นหาอยู่ โดยใช้นักประดาน้ำ ดำลงค้นหาต่อไป นอกจากนี้ ในกระเป๋าสตางค์ ที่พบจากร่างของ นายหวัง จิ้น เหว่ย เจ้าหน้าที่พบเงินสดไทยจำนวน 1 พันบาท เงินหยวนจำนวน 200 หยวน และคีย์การ์ด ของโรงแรมหนึ่งในเกาะสมุย และรูปถ่าย ของ นายหวัง จิ้น เหว่ย ที่คาดว่า น่าจะถ่ายคู่กับ น.ส.เซิน ฮุย แฟนสาว ในชุดแต่งงาน ที่ยังคงจมน้ำสูญหายอยู่ โดยทางเจ้าหน้าที่ จะต้องเร่งติดตามหาว่า ทั้ง 2 คนเดินทางเข้ามา เมื่อไร และขอเอกสารจากที่พัก เพื่อจะได้ประสานไปยังญาติของผู้ตายต่อไป.

 

คู่รักนักท่องเที่ยวจีน พลัดตกโขดหินบริเวณจุดชมวิวหินตาหินยาย เกาะสมุย หายไปในทะเลทั้งคู่ ก่อนเจ้าหน้าที่พบร่างฝ่ายชาย แต่เสียชีวิตแล้ว เร่งค้นหาฝ่ายหญิงต่อ ... 21 ธ.ค. 2555 18:56 ไทยรัฐ