วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแม่โจ๋คลอดลูกตายทิ้งป่าละเมาะ ขนลุก!ศพมาโผล่หน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบแม่ใจยักษ์จับทารกแรกเกิดยัดถุงดำสิ้นใจทิ้งป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน อ.เมือง จ.อุดรธานี ขนลุก!เช้ามาศพเคลื่อนมาอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่นำตัวรักษาในโรงพยาบาล เตรียมสอบอีกครั้ง ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ...

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2555 ร.ต.อ.ไพฑูรย์ อุ้ยประโค ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศุนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่ามีชาวบ้าน หมู่ 1 บ้านหนองนาคำ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบศพเด็กทารกเพศชายแรกเกิด ห่อด้วยผ้าขาวอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ วางอยู่บนถนนกลางซอยศูนย์เด็กเล็ก ต.หนองนาคำ จึงรุดออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.ภูตะวัน มูลเมือง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ตำรวจสืบสวนชุดพิรุณ แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านประมาณ 30 คน ยืนมุงดูศพทารกแรกเกิด เพศชายอวัยวะครบทุกส่วน สายสะดือยังไม่ตัด น้ำหนักประมาณ 3-4 กิโลกรัม หน้าตาน่ารักน่าชัง และมีอุจจาระไหลออกมาทางช่องทวารหนัก เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น ใกล้ศพพบธนบัตรฉบับละ 20 และ 100 รวมประมาณ 1,000 บาท อยู่ในจานที่ชาวบ้านช่วยกันบริจาคทำบุญให้กับทารก พร้อมกับรุมสาปแช่งแม่ใจยักษ์ที่ฆ่าลูกของตนตายทั้งเป็น จากการชันสูตรเบื้องต้น แพทย์ระบุทารกคลอดเองตามธรรมชาติ เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ ซึ่งชาวบ้านที่มาพบศพคนแรก พบปากถุงพลาสติกปิดมัดแน่น คาดว่าเสียชีวิตประมาณ 3-4 ชั่วโมง หรือช่วงเช้ามืด จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนสันนิษฐานว่า แม่ใจยักษ์นำร่างทารกแรกเกิดที่ยังไม่ตาย ใส่ถุงปิดมัดแน่นจนทำให้ทารกขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตภายในถุงพลาสติกอย่างทารุณ

ด้าน พ.ต.ต.ภูตะวัน มูลเมือง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าแม่ใจยักษ์รายนี้เป็นเด็กวัยรุ่นอยู่ในภายหมู่บ้าน ที่รักสนุกแต่ขาดความรับผิดชอบ เมื่อตั้งท้องกับแฟนหนุ่มแล้ว ฝ่ายชายผู้เป็นพ่อกลับไม่รับผิดชอบ หรือปัญหาอื่นที่ตกลงกันไม่ได้ จึงตัดสินใจคิดสั้นแก้ปัญหาด้วยการนำทารกที่เพิ่งคลอดออกมาตามธรรมชาติใส่ถุงมาทิ้งประชดแฟนหนุ่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่าบ้านผู้เป็นพ่อของเด็กทารก คงอยู่ใกล้จุดพบศพเด็กอย่างแน่นอน เพราะมีชาวบ้านพูดกันเสียงขรมในที่เกิดเหตุว่า ใบหน้าทารกเหมือนกับหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งในหมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้เร่งติดตามแม่ใจยักษ์รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ พ.ต.ต.ภูตะวัน มูลเมือง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจสืบสวนชุดพิรุณ สืบสวนหาเบาะแสของแม่ใจยักษ์ จนสามารถจับกุมตัวได้ ทราบชื่อ น.ส.ปลา (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ซึ่งมาอาศัยอยู่ที่บ้านของเพื่อนใกล้จุดเกิดเหตุ จึงนำตัวไปเย็บแผลฉีกขาดและติดเชื้อบริเวณช่องคลอด ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และรอผลตรวจดีเอ็นเอจากแพทย์อีกครั้งหนึ่ง

สอบสวนเบื้องต้นให้การรับ สารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไปในตัวเมืองอุดรธานี พบรักกับหนุ่มขายเสื้อผ้า ชื่อแมน ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ชาว จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงต้นปี 2555 แต่ด้วยความเจ้าชู้ของแฟนหนุ่ม จึงตัดสินใจเลิกกันทั้งที่เพิ่งคบกันเพียง 2 เดือน และไม่รู้ว่าตนเองท้อง กระทั่งเกิดอาการแพ้ท้องอย่างหนัก ไม่กล้านำเรื่องไปบอกพ่อแม่ที่บ้านเกิด จึงขออาศัยพักอยู่กับเพื่อนสนิท จนคลอดลูกออกมาช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และเมื่อคลอดเสร็จลูกไม่ร้อง ตรวจสอบจนแน่ใจแล้วว่าเสียชีวิต เพราะไม่หายใจแล้ว จึงจับยัดใส่ถุงดำเดินย่องออกจากบ้านเพื่อนมาโดยไม่มีใครรู้เห็น โยนทิ้งในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. แต่ก็ไม่ทราบว่า ศพลูกเคลื่อนมาอยู่ที่หน้าบ้านได้อย่างไร สร้างความขนลุกให้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลังสอบสวนอยู่เป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับแม่ใจยักษ์ เพราะต้องรอผลการตรวจและพยานหลักฐานที่แน่ชัดอีกครั้ง และที่โรงพยาบาลตำรวจจัดเวรคอยเฝ้าผู้ต้องหาไม่ให้หลบหนีระหว่างรอผลตรวจและรักษาตัวจากแพทย์ คาดว่ารักษาตัวจากอาการแผลติดเชื้อบริเวณช่องคลอดประมาณ 2 วัน จะนำตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง จึงสามารแจ้งข้อกล่าวหาได้.

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบแม่ใจยักษ์จับทารกแรกเกิดยัดถุงดำสิ้นใจทิ้งป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน อ.เมือง จ.อุดรธานี ขนลุก!เช้ามาศพเคลื่อนมาอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่นำตัวรักษาในโรงพยาบาล เตรียมสอบอีกครั้ง ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ... 21 ธ.ค. 2555 16:14 ไทยรัฐ