วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตาย 'เสือเบตง' หลังไล่ตะปบสุนัขชาวบ้านอีก

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านพบเสือโคร่งที่ทำร้ายชาวสวนยางเสียชีวิตไป 2 ศพ ขณะที่นอนอยู่ในป่ารกทึบหลังโรงเรียนวังศิลา หลังไล่ตะปบสุนัขของชาวบ้าน โดยเจ้าหน้าที่พยายามจับเป็น แต่เสือกลับกระโจนใส่ จนต้องยิงปืนลูกซองใส่ แต่ไม่ระคายผิว สุดท้ายโดนปืนเอชเค เอ็ม 16 จนเสียชีวิต...

กรณีมีเสือโคร่งแม่ลูกอ่อนออกอาละวาดทำร้ายชาวสวนยางพาราในท้องที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง เสียชีวิตไป 2 ศพ ซึ่งเสือตัวดังกล่าวยังได้ข้ามภูเขาเข้ามาในพื้นที่บ้านบาโจแมเราะ หมู่ 8 ต.แม่หวาด อ.ธารโต เขตติดต่อ ต.อัยเยอร์เวง และล่าสุดยังได้ทำร้ายคนกรีดยางพาราที่เป็นชาวบ้านบาโจแมเราะจนได้รับบาดเจ็บไปอีก 1 ราย เหตุเกิดเมื่อตอนบ่ายวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น

 

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 ธ.ค. 55 นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอธารโต จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านวังศิลา หมู่ที่ 10 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ว่า พบเสือโคร่งกำลังไล่ตะปบสุนัขของชาวบ้าน อยู่บริเวณหลังโรงเรียนบ้านวังศิลา จึงได้สั่งการให้ จ.อ.ปรเมศร์ จันแสง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ตชด.445 ทหารพราน อส. และชาวบ้านกว่า 300 คน รุดเข้าที่เกิดเหตุ

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบเสือโคร่งกำลังนอนอยู่ในป่ารกทึบ หลังโรงเรียนวังศิลา เจ้าหน้าที่พยายามที่จะจับเป็น แต่เสืออยู่ในอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าหน้าด้านซ้าย เนื่องจากโดนกับดักของชาวบ้าน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเข้าใกล้เพื่อที่จะจับเป็น เจ้าเสือได้กระโจนออกมาจากป่ารกทึบ เพื่อที่จะกระโจนเข้าหาชาวบ้าน เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนั้น ชุดไล่ล่าจึงได้ระดมยิงด้วยปืนลูกซอง แต่ไม่ระคายผิว จึงได้ใช้อาวุธปืนเอชเค เอ็ม 16 จึงสามารถหยุดความดุร้ายของเสือโคร่งไว้ได้ อย่างไรก็ดี ทางชุดล่าเสือโคร่งได้นำร่างเสือตัวดังกล่าวส่งมอบให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

 

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านพบเสือโคร่งที่ทำร้ายชาวสวนยางเสียชีวิตไป 2 ศพ ขณะที่นอนอยู่ในป่ารกทึบหลังโรงเรียนวังศิลา หลังไล่ตะปบสุนัขของชาวบ้าน โดยเจ้าหน้าที่พยายามจับเป็น แต่เสือกลับกระโจนใส่ จนต้องยิงปืนลูกซองใส่ แต่ไม่ระคายผิว สุดท้ายโดนปืนเอชเค เอ็ม 16 จนเสียชีวิต... 13 ธ.ค. 2555 18:13 ไทยรัฐ