วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวตะลึงภาพประทับใจโลมาแห่เล่นน้ำเกาะสุรินทร์

นักท่องเที่ยวนักประดาน้ำ ตะลึงภาพประทับใจพบฝูงปลาโลมา 50 ตัว จับกลุ่มเล่นน้ำในหมู่เกาะสุรินทร์ ที่ขณะนี้แนวปะการังอุดมสมบูรณ์และสวยงามมีสัตว์น้ำจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2555 กลุ่มนักดำน้ำบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา ถึงกลับตกตะลึงในขณะนั่งเรือ เมื่อเห็นฝูงปลาโลมา ขนาดลำตัวยาวประมาณ 5 เมตร จำนวน 50 ตัว กำลังจับกลุ่มเล่นน้ำ ห่างจากเกาะสุรินทร์ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยต่างถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยบริเวณดังกล่าวถือเป็นแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม มีสัตว์น้ำขนาดเล็กจำนวนมาก เช่น ม้าน้ำหางเสือ แพลงตอน และหญ้าทะเล จึงเป็นแหล่งอาหารธรรมชาติที่สมบูรณ์ของปลาโลมา

ด้านนายภิรมย์ ชูพล เจ้าหน้าที่ดำน้ำ บริษัท คุระบุรีกรีนวิว ทัวร์ กล่าวว่า ขณะนี้ ได้มีนักท่องเที่ยวกลับมาท่องเที่ยวเกาะสุรินทร์อีกครั้งหลังจากเมื่อช่วงที่ฝานมา ได้เกิดปะการังฟอกขาว จนไม่สามารถให้นักท่องเที่ยวดำน้ำได้ แต่ขณะนี้ความอุดมสมบูณร์ได้กลับคืนมาอีกครั้ง น้ำทะเลใสขึ้น ปะการังเติบโต เนื่องจากหลายหน่วยงานได้ช่วยกันอนุรักษ์ปะการัง ทำให้สัตว์ทะเลจำนวนมากออกมาเล่นน้ำ สร้างความประทับให้กับนักท่องเที่ยวที่แห่เที่ยวชมเป็นจำนวนมาก.

นักท่องเที่ยวนักประดาน้ำ ตะลึงภาพประทับใจพบฝูงปลาโลมา 50 ตัว จับกลุ่มเล่นน้ำในหมู่เกาะสุรินทร์ ที่ขณะนี้แนวปะการังอุดมสมบูรณ์และสวยงามมีสัตว์น้ำจำนวนมาก... 12 ธ.ค. 2555 19:07 13 ธ.ค. 2555 01:31 ไทยรัฐ