วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจเร่งดู CCTV หาครูสอนสกีน้ำแข็งชาวอเมริกา

ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิด ตามหาครูสอนเล่นสกีน้ำแข็ง ชาวอเมริกา ด้านแม่บินลัดฟ้ามาดู แต่ยังไม่มั่นใจว่าใช่ลูกหรือไม่ หลังพบความเคลื่อนไหว สวมหมวกกันน็อกเข้าซื้อของร้านสะดวกซื้อ ขณะที่ตำรวจยันผู้สูญหายยังอยู่ในภูเก็ต พบกดเงินในเอทีเอ็ม 2 ครั้งหลังหายตัว...

จากกรณีที่ นางแพททริเซีย ลินนี บีน อายุ 69 ปี มารดาของ นายเบรท แซปแมน บีน อายุ 43 ปี ครูสอนเล่นสกีน้ำแข็ง ชาวอเมริกันซึ่งหายไปจากที่พักบริเวณถนนปฎัก ซอย 10 ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมรถจักรยานยนต์อย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.กะรน เพื่อติดตามความคืบหน้าในการติดตามหาตัวนายเบรท พร้อมทั้งได้แจ้งความจำนงว่าจะมอบเงินรางวัลสำหรับผู้แจ้งเบาะแส จนพบตัวบุตรชาย ไม่ว่าจะมีชีวิตหรือไม่ก็ตาม จำนวน 50,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ธ.ค. พ.ต.ท.ณรงค์ ลักษณะวิมล รองผกก.ป.สภ.กะรน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชนะ สุทธิมาศ พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ (ผนพ.) สภ.กะรน ร.ต.อ.มนัส วงษ์แก้ว รองสว.สส.สภ.กะรน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอีกจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันประชุมเพื่อเร่งหาตัวนายเบรท ที่หายไปจากที่พัก ซึ่งมีการแบ่งหน้าที่กันหาข้อมูลของผู้สูญหายออกเป็นหลายชุดคือ ชุดตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าผู้สูญหายจะสัญจรไปมา นอกจากนั้น ยังมีการเช็กข้อมูลการกดเงินจากบัตรเอทีเอ็มของผู้สูญหาย การตามเช็กรถจักรยานยนต์ และการประสานติดรูปของผู้สูญหายตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งบาร์เบียร์ ย่านสถานบันเทิงใน จ.ภูเก็ต ด้วย

พ.ต.ท.ชนะ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลของชุดสืบสวนพบว่า เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา คนคล้ายนายเบรท  สวมหมวกกันน็อกนำบัตรเอทีเอ็มของผู้สูญหายไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดแม่อุบล ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จำนวน 2,000 บาท จากนั้นกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวจับภาพชายคนเดียวกัน เดินเข้าในร้านสะดวกซื้อบริเวณดังกล่าว ในสภาพสวมหมวกกันน็อก ก่อนจะเดินออกจากร้านสะดวกซื้อดังกล่าวไป นอกจากนั้น ยังพบว่าวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 10.11 น. มีคนกดเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ ที่สาขาห้าแยกฉลอง ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ต.ฉลอง จำนวน 1,500 บาท

พ.ต.ท.ชนะ กล่าวต่อว่า หลังจากที่มีการรับแจ้งความ เจ้าหน้าที่ก็มิได้นิ่งนอนใจ มีการเช็กหาข้อมูลทันที เพื่อต้องการตรวจสอบว่าผู้สูญหายหายไปไหน เบื้องต้นคาดว่า นายเบรทน่าจะยังอยู่ใน จ.ภูเก็ต และน่าจะซุกซ่อนตัวโดยไม่อยากจะกลับประเทศ จึงหลบหนีออกจากที่พัก ซึ่งจากการดูภาพกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำมาให้มารดาผู้สูญหายดูนั้น มารดาก็ค่อนข้างมั่นใจว่า ภาพกล้องวงจรปิดที่ได้ในวันที่ 27 พ.ย.นั้น น่าจะเป็นลูกชาย เนื่องจากดูเหมือนว่าที่แขนมีรอยสัก ส่วนภาพกล้องวงจรปิดที่ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์นั้น มารดาไม่มั่นใจ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ต้องติดตามค้นหาต่อไป โดยมีการติดประกาศตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และประกาศให้ทุกสถานีติดตามหาบุคคลดังกล่าวอีกทางหนึ่งด้วย

ด้านนางแพททริเซีย มารดาของผู้สูญหาย กล่าวว่า ต้องขอบใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน ทุกคน ที่ติดตามค้นหาลูกชายอย่างไม่ละความพยายาม ซึ่งได้ตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่นำมาให้ดูแล้ว ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นลูกชายหรือไม่ เพียงแต่มีความคล้ายคลึงกันเท่านั้น ซึ่งขณะนี้ตนได้ส่งภาพกล้องวงจรปิดที่ได้ในร้านสะดวกซื้อ และทั้งเป็นภาพนิ่งที่ได้จากการบันทึกภาพจากการกดเอทีเอ็ม ส่งไปให้สามีดูแล้ว เพื่อให้สามียืนยันความชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนั้น ตนได้โอนเงินจำนวน 5,000 บาท เข้าไปในบัญชีของลูกชาย เพราะเท่าที่ตรวจสอบกับธนาคารนั้น เงินในเอทีเอ็มของลูกชาย มีเหลือเพียง 100 บาท จึงโอนเข้าไปให้ เพื่อให้ลูกชายใช้จ่ายอีก 5,000 บาท ซึ่งคาดว่าน่าจะเจอลูกชายแน่นอน.

 

ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิด ตามหาครูสอนเล่นสกีน้ำแข็ง ชาวอเมริกา ด้านแม่บินลัดฟ้ามาดู แต่ยังไม่มั่นใจว่าใช่ลูกหรือไม่ หลังพบความเคลื่อนไหว สวมหมวกกันน็อกเข้าซื้อของร้านสะดวกซื้อ ขณะที่ตำรวจยันผู้สูญหายยังอยู่ในภูเก็ต พบกดเงินในเอทีเอ็ม 2 ครั้งหลังหายตัว... 11 ธ.ค. 2555 17:24 ไทยรัฐ