วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ลักไก่ กินสดเครื่องใน เชื่อเป็นผีปอบ

สาวใหญ่เพชรบูรณ์เพี้ยนหนักย่องหนีผัวกลางดึก มุดเล้าไก่ชาวบ้านหักคอกินเครื่องในสดๆ ชวนสะอิดสะเอียน ถูกจับได้คาหนังคาเขาเปิดปากไม่สะทกสะท้าน อ้างหิวไม่มีอะไรกินโดยทำมานานแต่ไม่เคยถูกจับได้...


เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2555 ร.ต.ต.ปรีชา อุ้ยเจริญ ด.ต.สดใส ใจมา หัวหน้าป้อมสายตรวจท่าข้าม ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากนายประเสริฐ จันทร์ไว อายุ 50 ปี พร้อมด้วย นางวารุณี จันทร์ไว อายุ 46 ปี สามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 42/1 ม.1 ต.ท่าข้าม อ.ชนแดนว่า ขณะนอนอยู่ที่บ้านกับภรรยา ได้ยินเสียงไก่ร้องและหายไปกว่า 20 ตัวมาหลายคืนแล้ว วันนี้จึงแอบซุ่มลงมาดูที่เล้าไก่ พบมีคนที่ชาวบ้านลือว่าเป็นปอบแอบลักไก่มานั่งกินไส้ กินพุง กัดคอ เลือดไหลเต็มปาก ที่หน้าเล้าไก่บ้านของตน จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยกันล้อมจับและมาแจ้งตำรวจที่ป้อมท่าข้าม

 


พ.ต.อ.สืบพงศ์ กลิ่นสุคนธ์ ผกก. สภ.ชนแดน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุภาพ กาญจนพร รอง ผกก.สส. กำลังเจ้าหน้าที่ไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ พบคนร้ายที่ชาวบ้านอ้างว่าเป็นปอบ ทราบชื่อ นางจันดี สังข์ทอง อายุ 51 ปี บ้านอยู่ จ.กำแพงเพชร รับสารภาพว่า ปัจจุบันพักอาศัยอยู่กับนายวันชัย ปัสสาสุ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 644 ม.1 ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน ตนหิว ไม่มีอะไรกินแม้แต่ข้าว จึงแอบมาลักไก่ชาวบ้านเพื่อกินเครื่องใน ซึ่งทำมานานแล้วแต่ไม่เคยถูกจับได้ จนชาวบ้านตั้งฉายาให้ว่าปอบกินไก่

ล่าสุด นายธนสิทธิ์ แต้ไชยวิวัฒน์ รองนายกยกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าข้าม พาผู้เสียหายมาพบตำรวจและแจ้งความว่าไก่ตนเองหายไป บางรายหมดเล้าเลย เช่นเดียวกับนายสมพาน เกิดสมบูรณ์ อายุ 61 ปี บ้านอยู่ท่าข้าม ใกล้บ้านของนางจันดี สังข์ทอง ปอบกินไก่ว่า ที่บ้านไก่ที่เลี้ยงไว้ 18 ตัว ทยอยหายไปคืนละตัว สองตัว หมดเล้าแล้ว ตอนแรกคิดว่าหมา แมว หรือสัตว์อื่นแอบมาขโมยไปกิน และอีกราย นายนำชัย พิมพ์จันทร์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 618 ม.1 ต.ท่าข้าม เล่าว่าไก่ของตนก็หายไปอย่างไม่มีร่องรอยกว่า 20 ตัว ทยอยหายตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านคนอื่นๆ อีก ซึ่งรวมแล้วไก่หายไปเกือบ 100 ตัว

หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนางจันดี สังข์ทอง ปอบกินไก่ พร้อมไก่ของกลางที่ถูกกัดกิน ส่ง ร.ต.ต.ไชยยันต์ แสงจำปา พงส. สภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ดำเนินคดีต่อไป.

 

สาวใหญ่เพชรบูรณ์เพี้ยนหนักย่องหนีผัวกลางดึก มุดเล้าไก่ชาวบ้านหักคอกินเครื่องในสดๆ ชวนสะอิดสะเอียน ถูกจับได้คาหนังคาเขาเปิดปากไม่สะทกสะท้าน อ้างหิวไม่มีอะไรกินโดยทำมานานแต่ไม่เคยถูกจับได้... 7 ธ.ค. 2555 13:25 7 ธ.ค. 2555 14:20 ไทยรัฐ