วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สตูลอัศจรรย์! วันที่5ธันวา ปลอดทุกคดี

ผบก.ภ.จ.สตูล ยืนยัน วันที่ 5 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา ไม่เกิดเหตุคดีความต่างๆ ทุกประเภทในจังหวัดสตูล เผยนับเป็นครั้งแรก เชื่อประชาชนจดจ่อแสดงความจงรักภักดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.55 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องในวันที่ 5 ธ.ค.2555 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และจากการตรวจสอบคดีต่างๆ ในรอบ 24 ชั่วโมงของวันที่ 5 ธ.ค. 2555 ที่ผ่านมา ใน จ.สตูล ทุกอำเภอ พบว่าไม่มีคดีความเกิดขึ้นเลยแม้แต่คดีเดียว และจากการสอบถามไปยัง พล.ต.ต.สมควร คัมภีระ ผบก.ภ.จว.สตูล เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้รับรายงานคดีประจำวันเมื่อตอนเช้าวันที่ 6 ธ.ค. 2555 ปรากฏว่าตลอดระยะเวลาวันที่ 5 ธ.ค.2555 ไม่มีคดีเกิดขึ้นจริงๆ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีเหตุการณ์อย่างนี้

"เชื่อว่าประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่าต่างพร้อมใจกันเพื่อถวายความจงรักภักดีและบำเพ็ญกุศลเพื่อพระองค์ท่าน บางคนก็ใจจดใจจ่อที่จะชื่นชมพระบารมีของพระองค์ท่านจากจอทีวี หรือบางคนก็เตรียมการจะไปร่วมงานถวายพระพรที่มีการจัดงานใหญ่ที่ศาลา กลาง จ.สตูล ซึ่งมีประชาชนไปร่วมงานกันมาก จึงไม่เกิดคดีใดๆ ขึ้น" พล.ต.ต.สมควร กล่าว.

ผบก.ภ.จว.สตูล เปิดเผย วันที่ 5 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา ไม่เกิดเหตุคดีความต่างๆ ทุกประเภทใน จ.สตูล แม้แต่คดีเดียว นับเป็นครั้งแรก เชื่อเป็นเพราะประชาชนจดจ่อแสดงความจงรักภักดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว... 6 ธ.ค. 2555 11:27 ไทยรัฐ