วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ยังเหิม ยิงครูสาวรายที่ 155 ดับ

โจรใต้ก่อเหตุซ้ำซาก กระหน่ำยิงครูสาวโรงเรียนบ้านตาโงะ รวม 7 นัด เสียชีวิตขณะขี่รถ จยย. กลับบ้านบนถนน ที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พบเป็นครูรายที่ 155 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 55 ร.ต.ต.วิชญ์พล คำสังวาลย์ ร้อยเวร สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงครูโรงเรียนบ้านตาโงะ เสียชีวิต บนถนนในหมู่บ้านตาโงะ หมู่ 2 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.วิชัย เกษมวงศ์ ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันทร์ดี รองผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.ท.กระจ่าง รักษ์ณรงค์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพหญิงนอนจมกองเลือดอยู่ริมถนน ทราบชื่อคือ นางฉัตรสุดา นิลสุวรรณ อายุ 33 ปี ครู คศ.2 โรงเรียนบ้านตาโงะ อยู่บ้านเลขที่ 116/3 บ้านป่าหวาย ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส มีบาดแผลถูกกระสุนปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. และอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .22 แม็กนั่ม เข้าที่บริเวณลำตัวและแผ่นหลัง รวม 7 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ตกอยู่บนถนน 2 ปลอก และปลอกกระสุนปืนพกสั้นขนาด .22 ตกอยู่ 7 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

สอบสวนทราบว่า หลังโรงเรียนเลิก ผู้ตายพร้อมเพื่อนครูได้อยู่ทำงานนอกเวลาที่โรงเรียน เพื่อเตรียมเอกสารรองรับการประเมินจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) พอแล้วเสร็จจึงแยกย้ายกันกลับบ้านพัก โดยผู้ตายขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน ขตฉ 449 นราธิวาส เดินทางกลับบ้านพักเพียงลำพัง ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี ห่างจากโรงเรียนประมาณ 3 กม. จากนั้นมีคนร้าย 2 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลัง เมื่อสบโอกาสคนร้ายก็ขี่รถเข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงใส่ 2 นัดซ้อน ทำให้รถของผู้ตายเสียหลักล้มคว่ำ ก่อนที่คนร้ายจะลงจากรถเดินถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 แม็กนั่ม ออกมายิงใส่ผู้ตายอีก 7 นัดซ้อน เพื่อมั่นใจว่าเสียชีวิตแน่นอน แล้วจึงขี่รถ จยย.ของผู้ตายหลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี สำหรับ นางฉัตรสุดา นิลสุวรรณ เป็นครูรายที่ 155 แล้ว ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่.

 

โจรใต้ก่อเหตุซ้ำซาก กระหน่ำยิงครูสาวโรงเรียนบ้านตาโงะ รวม 7 นัด เสียชีวิตขณะขี่รถ จยย. กลับบ้านบนถนน ที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พบเป็นครูรายที่ 155 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่... 3 ธ.ค. 2555 21:21 ไทยรัฐ