วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มผู้ดีเหนี่ยว .38 ดับชีพคาสนามซ้อมยิงปืน เกาะสมุย

นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษวัย 35 ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ใช้ปืน .38 จ่อยิงตัวตาย กระสุนพุ่งจากปลายคางทะลุศีรษะ ดับคาสนามซ้อมยิงปืน เกาะสมุย  ด้าน พนง.สนาม เผยผู้ตายซ้อมยิงปืนอยู่ดีๆ กลับดับชีพตนเอง  ด้านตร.ยังไม่สรุปสาเหตุ เล็งสืบสวนต่อไป...  

เมื่อเวลา 19.45 น.วันที่ 2 ธ.ค.55 ที่ผ่านมา  ร.ต.ต.สุทีป ชะฏากาญจน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุสื่อสาร ว่ามีชาวต่างชาติใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ในสนามยิงปืนของสมาคมยิงปืน จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.จำโนทย์ แก้วขาว ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.กัมปนาทนิรัตติมานนท์ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สว.สส. พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข สวป. พร้อมทั้งอาสาสมัครกู้ชีพเกาะสมุย และแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย ร่วมเดินทางตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นสนามยิงปืนของสมาคมยิงปืน จังหวัดสุราษฏร์ธานี (สาขา3) ตั้งอยู่ริมถนนทวีราษฎร์ภัคดี เลขที่ 33/3 ม.2 ตรงหน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  โดยมีชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงพากันมามุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา  อีกทั้ง ภายในสนามยิงปืน บริเวณช่องยิงปืนที่ 1 พบศพ นายราแซก ชามิ อายุ 35 ปี สัญชาติอังกฤษ นอนหงายเสียชีวิต ในสภาพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อยืดสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีเทา บริเวณมือด้านขวา พบอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่1 กระบอกใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่เป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นายสิทธิชัย นุ้ยเจริญ อายุ 26 ปี พนักงานของสมาคมยิงปืน ในเบื้องต้นเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 19.15 น. ของคืนวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา  ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดที่ด้านหน้าสมาคมฯ แล้วเดินเข้ามา  โดยบอกว่าจะมาซ้อมยิงปืน  ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2 วัน ผู้ตายเคยมาซ้อมยิงปืนที่นี้ครั้งหนึ่งแล้ว   สำหรับครั้งนี้ผู้ตาย  เลือกเอาอาวุธปืนขนาด .38  ซึ่งเป็นปืนของทางสมาคม ที่ค่อยให้บริการเช่าแก่ลูกค้าที่ไม่มีอาวุธปืนส่วนตัวมาด้วย นอกจากนั้น นายราแซก ยังซื้อกระสุนปืน แบบซ้อมยิงจำนวน 21 นัด  จากนั้น ได้พาผู้ตายไปที่ช่องยิงปืนดังกล่าว  โดยในเวลาดังกล่าว ไม่มีลูกค้าคนอื่นอยู่ในสมาคมเลย 

"ช่วงเวลานั้น มีเพียงผู้ตายที่เข้าซ้อมยิงปืนอยู่สนามคนเดียว โดยผมยืนอยู่ข้างๆ   เพื่อค่อยให้คำแนะนำ และค่อยบรรจุกระสุนให้"  นายสิทธิชัย ระบุและเล่าต่อว่า

ผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว ยิงไปที่เป้า จำนวน 13 นัด แต่อยู่ๆ นัดที่ 14 ผู้ตายกลับเอาปลายกระบอกปืนมาจ่อที่ปลายคางตัวเอง ก่อนจะใช้นิ้วมือเหนี่ยวไกยิง จนกระสุนปืนพุ่งจากใต้คางทะลุศีรษะ  จากนั้น ร่างผู้ตายก็ทรุดลงไปกองกับพื้น สิ้นใจในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ตาย ได้เดินทางเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง  ตั้งอยู่บริเวณชายหาดบ่อผุด เมื่อวันที่ 30 พ.ย.55 โดยเช็คเอาท์ ออกจากโรงแรมเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 ธ.ค.  ก่อนจะก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตในช่วงค่ำ

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะตรวจสอบเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด ซึ่งติดตั้งอยู่ริมฝนังด้านบนตรงกับช่องที่ผู้ตายยิงปืน1 ตัว  ทางพนักงานของสมาคม บอกว่า กล้องตัวดังกล่าว เสียเมื่อ 2 วันที่แล้ว  จึงไม่ได้มีการบันทึกภาพเหตุไว้  โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ทราบสาเหตุการยิงตัวตายว่ามาจากสาเหตุใด

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ นำตัว นายสิทธิชัย พนักงานสมาคมที่อยู่ในเหตุการณ์  ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เกาะสมุย  โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้สรุปสาเหตุการเสียชีวิต  และยังไม่ได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด โดยจะต้องมีการสอบสวนหาสาเหตุ อย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะมีการสรุปคดี.

นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษวัย 35 ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ใช้ปืน .38 จ่อยิงตัวตาย กระสุนพุ่งจากปลายคางทะลุศีรษะ ดับคาสนามซ้อมยิงปืน เกาะสมุย ด้าน พนง.สนาม เผยผู้ตายซ้อมยิงปืนอยู่ดีๆ กลับดับชีพตนเอง ด้านตร.ยังไม่สรุปสาเหตุ เล็งสืบสวนต่อไป... 3 ธ.ค. 2555 02:43 ไทยรัฐ