วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะคอเขา พังงาสวยติดตา บ.ท่องเที่ยวระดับโลก เลือกใช้ทำกิจกรรม

บริษัทท่องเที่ยวระดับโลก เลือกเกาะคอเขา จ.พังงา จัดกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างภาพลักษณ์บริษัทสู่สากล ด้านรองผู้ว่าฯ ระบุ เห็นได้ว่าพังงามีศักยภาพ ความพร้อมด้านการท่องเที่ยว ส่วน นห.ท่องเที่ยวจังหวัด ชี้ เป็นโอกาในการประชาสัมพันธ์ให้คนทั้งโลกรู้จัก...

เมื่อ เวลา 12.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต จ.ภูเก็ต ดร.ศุภชัย เหลืองแสงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดพังงา นายวิเชียร เชื้อไทย รองนายก อบจ.พังงา นายสุทธิโชค ทองชุมชน เลขาธิการหอการค้าจังหวัดพังงา ตัวแทนสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา ร่วมกันให้การต้อนรับนายเดวิด เพนเตอร์ ผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Kuoni Group Travel Experts พร้อมคณะจำนวน 400 คน ซึ่งในการเดินทางมาประเทศไทยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อทำการปรับภาพลักษณ์ใหม่ของบริษัท พร้อมสำรวจแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพังงา และร่วมทำกิจกรรม เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ระหว่างวันที่30พฤศจิกายน ถึง1ธันวาคม 2555

นายศุภชัย เหลืองแสงทอง กล่าวว่า จากการที่ บริษัท Kuoni Group Travel Experts ซึ่งเป็นบริษัทท่องเที่ยวระดับแนวหน้าที่มีชื่อเสียงด้านการนำเที่ยว ระดับโลก ได้คัดเลือกจังหวัดพังงาเป็นสถานที่ในการจัดงานเฉลิมฉลองเพื่อการปรับภาพ ลักษณ์ใหม่ของบริษัทนั้น เพราะได้เล็งเห็นถึงศักยภาพความพร้อมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา เช่น มีที่พักมากกว่า 180 แห่ง ห้องพัก กว่า8,000 ห้อง และมีท่าเทียบเรือ ร้านอาหาร ตลอดถึงการคมนาคมที่สะดวกสบาย นอกจากนี้จังหวัดพังงา ยังมีชื่อเสียงในเรื่องความงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ติดอันดับ โลก และกิจกรรมทางการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงาสอดคล้องกับกระแสการท่องเที่ยว โลก คือ การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น การล่องแพที่ป่าไทรที่มีอายุกว่าร้อยปีที่ตะกั่วป่า (Little Amazon) การล่องแพไม้ไผ่ที่คลองลำรู่ การขี่ช้าง ล่องแก่งที่ตำบลสองแพรก

รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวต่อว่า หรือ จะเป็นการท่องเที่ยวชุมชนเชิงอนุรักษ์เกาะยาวน้อย (Community Base Tourism) การดำน้ำดูปะการังที่หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะสิมิลัน กิจกรรมพายเรือแคนูที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา และล่าสุด เรามีแหล่งดำน้ำแห่งใหม่เกิดขึ้นที่เกาะตาชัย สวรรค์ของนักดำน้ำ อยู่ระหว่างหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่คณะของบริษัท Kuoni Group Travel Expertsเลือก ทำร่วมกันบริเวณเกาะคอเขา คือ การทำความสะอาดบริเวณชายหาด ปลูกป่าชายเลน การสร้างปะการังเทียมและการปล่อยเต่ากลับคืนสู่ทะเล ซึ่งสอดคล้องกับแนวความคิด “ท่องเที่ยวสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม”ตาม โครงการรณรงค์การท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ด้าน นางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า การเดินทางของคณะ Kuoni Group Travel Experts ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทย และจังหวัดพังงาแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีในการที่จะได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงาสู่ตลาดโลก อย่างมีคุณภาพ เนื่องจากบริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากในต่าง ประเทศ และคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับจังหวัดพังงาได้อย่างมหาศาลในอนาคต และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนต่อไป.

บริษัทท่องเที่ยวระดับโลก เลือกเกาะคอเขา จ.พังงา จัดกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างภาพลักษณ์บริษัทสู่สากล ด้านรองผู้ว่าฯ ระบุ เห็นได้ว่าพังงามีศักยภาพ ความพร้อมด้านการท่องเที่ยว ส่วน นห.ท่องเที่ยวจังหวัด ชี้ เป็นโอกาในการประชาสัมพันธ์ให้คนทั้งโลกรู้จัก... 1 ธ.ค. 2555 01:30 ไทยรัฐ