วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดฝรั่งยัดถุงดำ ถูกรัวแทงดับ อำพรางทิ้งเทือกเขาป่าตอง

กระหน่ำแทงฝรั่งนิรนามใส่กางเกงในตัวเดียวฆ่ายัดถุงดำขึ้นอืดทิ้งบนเทือกเขาป่าตองอำพรางคดี คาดคนร้ายมากกว่า 3 คน  ตร.พุ่งปมขัดแย้งผลประโยชน์ และชู้สาว เร่งขยายผลสืบหาต่างชาติหายตัวและไล่ล่าคนร้าย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 พ.ย. มีรายงานว่า พ.ต.ท.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งทอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพคนถูกฆ่ายัดใส่ถุงพลาสติกทิ้งไว้ในสวนยางพาราบนเทือกเขาป่าตอง ซ.บางทอง ถ.วิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก.พ.ต.อ.วันชัย ปาละวัน ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.ต.ประมวล จ่ายกระโทก สวป.สภ.ทุ่งทอง นำกำลังชุดสืบสวนและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารานับสิบไร่อยู่บนเทือกเขาห่างจากถนนใหญ่ภายในซอยดังกล่าวขึ้นไปราว 2 กม.ต้องใช้รถยนต์โฟร์วีลขึ้นไป เนื่องจากเป็นทางเดินเท้าและลาดชันเป็นอย่างมาก เมื่อไปต้องเดินเท้าเข้าไปอีกราว 200 เมตร พบศพชายผิวขาวบริเวณศีรษะจนถึงลำตัวถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกดำขนาดใหญ่ โดยตั้งแต่เอวจนถึงขาโผล่ออกมาจากถุงพลาสติกสีดำนุ่งเพียงกางเกงชั้นในสีดำตัวเดียว สภาพศพถูกจับนอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้นส่งกลิ่นเหม็นเน่าคลุ้งไปทั่ว จากนั้นหน่วยกู้ภัยจับศพพลิก พบถุงพลาสติกที่คลุมไว้บริเวณศีรษะและบริเวณเอวถูกมัดด้วยเชือกไนลอนสีเขียว และเมื่อแกะถุงพลาสติกออกมา พบใบหน้าผู้ตายถูกทุบด้วยของแข็งและบริเวณหลังถูกของมีคมกระหน่ำแทงหลายแห่ง ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด มีเพียงรูปพรรณของผู้ตายที่มีลักษณะคล้ายชายชาวต่างชาติ จมูกโด่ง ผิวขาว ผมดำ สูงราว 175-185 ซม. อายุระหว่าง 30-40 ปี น้ำหนักราว 80-90 กก. เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ตรวจสอบพื้นที่บริเวณใกล้เคียงที่พบศพ ไม่พบอาวุธที่คนร้ายใช้ฆ่าผู้ตาย มีเพียงร่องรอยการลากศพเป็นทางยาวจากถนนลูกรังด้านนอกสวนยางพารามายังจุดพบศพ จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ป่าตอง

จากการสอบสวนคาดว่าคนร้ายต้องมีไม่ต่ำกว่า 3-4 คน และต้องมีรถยนต์แบบโฟร์วีล ประกอบกับต้องรู้เส้นทางที่จะขึ้นมายังสวนยางพาราดังกล่าว เนื่องจากเปลี่ยว-มืดสนิท และเหมาะกับการอำพรางศพ ซึ่งคาดว่าผู้ตายเป็นชาวต่างชาติที่อาจอยู่ในหาดป่าตอง อ.กะทู้ หรือตามแหล่งธุรกิจสำคัญและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต ห่างจากรัศมีจุดที่พบศพราว 5-10 กม.โดยกลุ่มคนร้ายอาจลงมือสังหารโหดมาจากที่อื่นแล้วใช้ถุงพลาสติกสีดำหรือถุงขยะขนาดใหญ่คลุมศีรษะและมัดด้วยเชือกไนลอน จากนั้นนำขึ้นรถโฟร์วีลขึ้นมาทิ้งไว้บนสวนยางพาราบนเทือกเขาดังกล่าว เพื่ออำพรางการพบเห็นจากผู้คน ส่วนประเด็นการสังหารโหดเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ 3 เรื่องหลักๆ 1.ขัดแย้งผลประโยชน์ 2.หักหลังการค้าสิ่งผิดกฎหมาย และ 3.ชู้สาว อย่างไรก็ดีชุดสืบสวนได้เร่งออกสืบหาชาวต่างชาติที่สูญหายหรือมีการแจ้งความ ชาวต่างชาติหายตาม สภ.ต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

กระหน่ำแทงฝรั่งนิรนามใส่กางเกงในตัวเดียวฆ่ายัดถุงดำขึ้นอืดทิ้งบนเทือกเขาป่าตองอำพรางคดี คาดคนร้ายมากกว่า 3 คน ตร.พุ่งปมขัดแย้งผลประโยชน์ และชู้สาว เร่งขยายผลสืบหาต่างชาติหายตัวและไล่ล่าคนร้าย ... 30 พ.ย. 2555 20:19 ไทยรัฐ