วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศีรษะหนุ่มสวนยางเหยื่อเสือโคร่ง คาดแม่ลูกอ่อน3ตัว-เร่งล่า

พบแล้วหัวชายชาวสวนยางเหยื่อเสือโคร่งที่ตะปบกินแทะเนื้อจนเสียชีวิตสยดสยอง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตรนำไปชันสูตรยังโรงพยาบาล  ขณะที่เจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านเร่งไล่ล่าพบรอยเท้าเสือหลายรอยทั้งเล็กและใหญ่ คาดเป็นแม่ลูกอ่อนพร้อมลูกอีก 2 ตัว...

จากกรณีนายหย๊ะยา เซ็ง อายุ 44 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านอัยเยอร์ควีน ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เข้าไปกรีดยางพาราในสวน หมู่ที่ 8 บ้านอัยเยอร์ควีน ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา และได้ถูกเสือโคร่งตะปบจนเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง โดยส่วนศีรษะขาดหายไป และถูกกัดหน้าท้องจนเหวอะ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารพราน และชาวบ้านกว่า 50 คน ได้ออกติดตามค้นหาศีรษะจนพบศีรษะของผู้ตาย ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้นำศีรษะมาชันสูตรที่โรงพยาบาลเบตง จากการชันสูตรศีรษะพบว่า เป็นศีรษะของนายหย๊ะยา ซึ่งเหลือเพียงกะโหลกศีรษะที่มีร่องรอยถูกแทะชิ้นเนื้อไปทั้งหมดจนเหลือเพียงกะโหลก

ด้าน พ.ต.ท.มุสตอปา มะนิ รักษาราชการแทน สวญ.สภ.อัยเยอร์เวง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้มีการประชุม 3 ฝ่ายและชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อออกติดตามเสือโคร่งตัวก่อเหตุ คาดว่ายังคงวนเวียนอยู่ในพื้นที่ และได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านระมัดระวังตัว ขณะเข้าไปกรีดยางพารา

ขณะที่ตัวแทนกลุ่มชาวบ้านที่ออกไล่ล่าเสือโคร่ง เปิดเผยว่า พบรอยเท้าเสือโคร่งขนาดกว้าง 8 เซนติเมตร ยาว 15 เซนติเมตร หลายรอยวนเวียนอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และยังพบรอยเท้าเสือซึ่งมีความเล็กกว่าอีก 2 รอย คาดว่าเป็นเสือโคร่งแม่ลูกอ่อน เพราะมีรอยเท้าเสือที่เล็กกว่าประมาณ 2 ตัว ชาวบ้านคาดว่าเป็นลูกเสือโคร่งที่ออกตามแม่มาหาอาหาร

ด้านนายอุรุพงศ์ ชนะกุล ปลัดอำเภอเบตง ได้ขอให้ชาวบ้านช่วยกันดูแลกันเองก่อน หลังจากนี้จะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เพื่อหาทางดูแลป้องกันต่อไป เชื่อว่าเสือทั้ง 3 ตัว ยังคงอยู่ในผืนป่าแห่งนี้เพราะเป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ และยังคงมีสัตว์ป่าอีกจำนวนมาก เพราะที่ผ่านมา ไม่มีพรานป่าเข้าไปล่าสัตว์ เพราะกลัวกลุ่มก่อความไม่สงบจะทำร้าย แต่อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายไม่ได้ลดละในการติดตามเสือโคร่งแม่ลูกอ่อนดังกล่าว.

 

พบแล้วหัวชายชาวสวนยางเหยื่อเสือโคร่งที่ตะปบกินแทะเนื้อจนเสียชีวิตสยดสยอง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตรนำไปชันสูตรยังโรงพยาบาล ขณะที่เจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านเร่งไล่ล่าพบรอยเท้าเสือหลายรอยทั้งเล็กและใหญ่ คาดเป็นแม่ลูกอ่อนพร้อมลูกอีก 2 ตัว... 30 พ.ย. 2555 18:29 30 พ.ย. 2555 19:56 ไทยรัฐ