บริการข่าวไทยรัฐ

'เสือโคร่ง'ตะปบหนุ่มเบตงดับ สุดสยอง! ไร้หัว-อวัยวะเพศ

หนุ่มใหญ่ชาวเบตง ถูกเสือตะปบเสียชีวิตขณะไปกรีดยางกลางดึก ด้านภรรยาไปตามเจอ ถึงกับช็อกหลังพบสามีไร้ศีรษะ ช่วงท้อง-อวัยวะเพศหายไป และพบคมเล็บเสือเต็มร่างกาย เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่า คาดมีไม่ต่ำกว่า 3 ตัว…

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 พ.ย. ที่โรงพยาบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายอุรุพงศ์ ชนะกุล ปลัดอำเภอ พร้อมด้วย ร.ต.ท.กู้เกียรติ คิดกล้า ร้อยเวร สภ.อัยเยอร์เวง เข้าชันสูตรพลิกศพ นายหย๊ะยา เซ็ง อายุ 44 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านอัยเยอร์ควีน ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา หลังหน่วยกู้ภัยเบตงนำร่างที่ไม่มีศีรษะ อวัยวะเพศ อวัยวะช่วงท้องหายไป และมีร่องรอยถูกตะปบจากคมเล็บเสือ หลังเข้าไปกรีดยางพาราเมื่อช่วงเวลา 05.00 น. แล้วหายไปจนภรรยาเข้าไปตามในสวนยางพารา ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร เมื่อเดินไปถึงพบร่างของนายหย๊ะยา นอนจมกองเลือดอยู่ โดยบริเวณศีรษะโดนเสือตะปบจนขาดหายไป ส่วนบริเวณท้องถูกเล็บตะปบ และกัดกินอวัยวะภายในหายไป รวมทั้งอวัยะเพศด้วย และยังพบรอยเล็บตามลำตัวหลายแห่ง

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ภรรยานายหย๊ะยา ซึ่งไม่ได้ออกมาจากสวนยางพารา ซึ่งอยู่ในอาการตกใจอยู่ จึงมีแต่เพื่อนบ้านนำร่างมาส่งที่โรงพยาบาล ทราบว่าก่อนหน้านี้ที่มีเสือออกอาละวาดในเขตตำบลยะรม และได้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในครั้งนั้น ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับได้ ซึ่งชาวบ้านต่างคิดว่าเป็นเสือตัวเดียวกัน และมีไม่ต่ำกว่า 3 ตัว และหลบซ่อนในป่าลึกตามแนวชายแดน ส่วนสาเหตุที่เสือออกมาคงออกมาหาอาหารกิน เพราะบริเวณป่าแถบนี้ยังมีสัตว์ป่า สมบูรณ์ และได้มาพบนายหย๊ะยา จึงเข้าทำร้ายจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ดี นายอุรุพงศ์ ชนะกุล ปลัดป้องกันอำเภอเบตง ได้กำชับให้ผู้ใหญ่บ้านจัดชุด ชรบ. อรบ.จัดเวรยามผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันสอดส่องดูแลบริเวณสวนยางพารา โดยเฉพาะบ้านเรือนที่อยู่ติดป่า และห่างไกลจากชุมชน นอกจากนี้ ได้เร่งรัดให้ จนท.หาทางจับเสือตัวดังกล่าวให้ได้โดยเร็ว เพราะอาจจะออกมากัดชาวบ้าน และสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านอีก แต่อยากให้มีผู้เชี่ยวชาญได้ในด้านนี้เข้ามาให้คำแนะนำในการที่จะดำเนินการในเรื่องนี้.