วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทายาท'คมน์ อรรฆเดช'โผล่เพิ่ม สาวใหญ่กรมเจ้าท่าอ้างเป็นลูก

สาวใหญ่กรมเจ้าท่า ออกมาเปิดตัว อ้างเป็นลูกสาวอดีตผู้กำกับหนังชื่อดัง "คมน์ อรรฆเดช" ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 พ.ย. 55 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 60 หมู่ 4 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เนื่องจากได้รับการประสานงานจากนางกัญญาภัค คงสืบ อายุ 43 ปี ซึ่งทำงานอยู่ที่กรมเจ้าท่า โดยนางกัญญาภัค นั้นอ้างตัวเองว่าเป็นลูกสาวของ คมน์ อรรฆเดช อดีตนักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังที่ล่วงลับ โดยเมื่อเดินทางไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง พบ นางกัญญาภัค พร้อมด้วย นางแฉล่ม อายุ 78 ปี และนางขันทอง อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นยายและแม่ รอผู้สื่อข่าวอยู่บ้านหลังดังกล่าว

นางกัญญาภัค คงสืบ เปิดเผยว่า ตนเองนั้นทำงานเป็นลูกจ้างประจำอยู่ที่กรมเจ้าท่า ที่ตนเองออกมาให้ข่าวในวันนี้ ก็เพื่อที่จะให้ทุกคนรู้ว่า ตนเองนั้นเป็นลูกสาวคนหนึ่งของคุณพ่อ “คมน์ อรรฆเดช” ซึ่งเป็นนักแสดงและผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดังที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คุณแม่ของตนเองคือนางขันทอง คงสืบ นั้นได้อยู่กันกับพ่อคมน์ ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง แต่เกิดความไม่เข้าใจกันและแยกกันอยู่ตั้งแต่ แม่ขันทอง เพิ่งตั้งท้องตนเองเพียง 8 เดือน ซึ่งตั้งแต่ตนเองเกิดมาจนถึงวันนี้ 43 ปีแล้ว ยังไม่เคยพบหน้าพ่อ แม้แต่ครั้งเดียว ก่อนหน้าที่พ่อจะเสียชีวิต ตนเองก็เคยพยามติดต่อไป ทั้งที่บริษัทโคลีเซี่ยมฟิลม์ จำกัด ที่ทำงานของพ่อ แต่ก็ไม่เคยได้คุยกันสักครั้งเพราะมีคนกีดกัน ไม่ยอมให้คุยด้วย จนพ่อเสียชีวิต แม้แต่จะไปจุดธูปไหว้ศพของพ่อ ก็ยังถูกห้าม ซึ่งตนเองก็รู้สึกเสียใจมาก จึงอยากออกมาพูดบ้าง

ด้านนางขันทอง คงสืบ อายุ 61 ปี มารดาของนางกัญญาภัค เปิดเผยว่า สมัยที่ตนเองยังเป็นเด็กๆ นั้น ได้ตามคุณแม่ คือ นางแฉล่ม ไปทำงานอยู่ที่ร้านอาหารของ ม.ล.เติบ ชุมสาย ณ อยุธยา ซึ่งตั้งอยู่ในองค์การสนธิป้องกันภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ซีโต้ หรือ ส.ป.อ.) โดยในตอนนั้นพี่คมน์ อรรฆเดช ยังไม่มี ยังเป็นนายสมคิด เล่งอิ๊ว ยังไม่ใช่คนมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง โดย พี่คมน์มาทำงานเป็นการ์ดอยู่ที่ร้านเดียวกัน เนื่องจากต้องออกจากราชการตำรวจ จนรู้จักและชอบพอกัน และเมื่อตนเองตั้งท้องได้ 8 เดือน ก็มีเรื่องระหองระแหงกัน สุดท้ายตนเองก็ออกมาจากร้านที่ทำงานอยู่ โดยไปอาศัยอยู่กับพี่สาว แต่พี่คมน์ ก็ไม่มาตาม และห่างกันออกไปจนตนเองคลอดลูกสาวออกมา ซึ่งพี่เขาก็รู้มาตลอดว่าตนเองมีลูกสาวกับเขา แต่ก็ได้เพียงโทรศัพท์พูดคุยกันเท่านั้นเพราะเขาไม่เคยมาหาแต่อย่างใด ต่อมาเมื่อพี่คมน์เริ่มมีเข้าสู่วงการแสดง ก็ยิ่งห่างกันไม่ค่อยได้คุยกันเพราะดารานักแสดงในสมัยนั้นมักจะปกปิด ไม่เปิดเผยเรื่องครอบครัว จะมีก็แต่เพื่อนๆ ของตนและเพื่อนๆ ของเขาเท่านั้นที่รู้ว่ามีตนและมีลูก โดยครั้งสุดท้ายที่ตนเองได้โทรศัพท์พูดคุยกับเขาก็ประมาณสัก 5-6 ปีก่อนที่พี่เขาจะเสียชีวิต

นางกัญญาภัค คงสืบ ผู้อ้างตัวเป็นลูกสาว กล่าวว่า ตนเองนั้นไม่มีหลักฐานอะไรว่าตนเป็นลูกสาวของพ่อคมน์ อรรฆเดช มีเพียงทะเบียนบ้านที่ระบุว่าตนเองเป็นลูกสาวของนายสมคิด ส่วนใบเกิดก็สูญหายตอนน้ำท่วมเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าจะให้ตรวจดีเอ็นเอ ตนเองก็พร้อมให้ตรวจเพื่อยืนยันว่าตนเองนั้นก็เป็นลูกคนหนึ่งของคุณพ่อ แม้ว่าคุณพ่อจะเสียชีวิตไปแล้ว โดยที่ตนเองไม่เคยเห็นหน้า มีครั้งหนึ่งที่พ่อ มาติดต่องานกับอาจารย์ท่านหนึ่ง ที่มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี ซึ่งอยู่ใกล้ๆ บ้านตนเอง ก็มีเพื่อนบ้านรวมทั้งญาติๆ ก็มาบอกว่า พ่อมาให้ไปหาคุณพ่อ แต่ตนเองก็ไม่กล้าเข้าไปเพราะเกรงใจ แม้แต่วันที่พ่อเสียชีวิตและตั้งศพที่วัดธาตุทอง ตนเองได้เดินทางไป และจะเข้าไปจุดธูปไหว้ศพ ก็มีเจ้าหน้าที่มากันตัวเองไม่ยอมให้ตัวเองเข้าไปไหว้ จึงทำได้เพียงยืนยกมือไหว้ศพพ่อ

ทุกวันนี้ชีวิตของตนเองนั้นก็ลำบาก ทำงานเดือนละหมื่นกว่าบาท สามีเสียชีวิต มีลูกเล็กๆ 2 คน และต้องเลี้ยงดูคุณตา และน้าชายที่สติไม่สมประกอบ ลำบากมากๆ ถ้าเป็นไปได้ตนเองก็อยากได้ความช่วยเหลือบ้าง.

 

สาวใหญ่กรมเจ้าท่า ออกมาเปิดตัว อ้างเป็นลูกสาวอดีตผู้กำกับหนังชื่อดัง "คมน์ อรรฆเดช" ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง... 29 พ.ย. 2555 20:54 29 พ.ย. 2555 21:34 ไทยรัฐ