หมอกลงจัดโคราช ถ.มิตรภาพ-สาย 304 ทัศนวิสัยแย่ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

หมอกลงจัดโคราช ถ.มิตรภาพ-สาย 304 ทัศนวิสัยแย่

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 พ.ย. 2555 12:26
5,045 ครั้ง


โคราชหมอกลงจัดปกคลุมหนาแน่น โดยเฉพาะบนถนนมิตรภาพโคราช-สระบุรี และถนนสาย 304 โคราช-กบินทร์บุรี ทัศนวิสัยการขับขี่ยวดยานแย่...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศโดยทั่วไปในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้มีหมอกปกคลุมมืดไปทั่วทั้งจังหวัด โดยเฉพาะในเขต อ.เมือง และพื้นที่ที่เป็นเนินเขา ภูเขา ทั้งที่ อ.ปักธงชัย, อ.วังน้ำเขียว, อ.ครบุรี, อ.เสิงสาง, อ.สูงเนิน, อ.สีคิ้ว และ อ.ปากช่อง เป็นต้น พื้นที่เหล่านี้มีหมอกลงปกคลุมหนาแน่นมองเห็นได้รางๆ ในรัศมีไม่เกิน 50 เมตรเท่านั้น


ขณะที่ตามถนนเส้นทาง ถ.มิตรภาพ เส้นทาง ผ่านตัวเมือง, เส้นบายพาส-เส้นมุ่งหน้าไปจากตัวเมือง-อ.สูงเนิน-อ.สีคิ้ว อ.ปากช่อง-สระบุรี และ ถ.สาย 304 เส้นทาง นครราชสีมา-อ.ปักธงชัย-อ.วังน้ำเขียว-กบินทร์บุรี รวมทั้งถนนเพชรมาตุคาม สายจักราช และสายนครราชสีมา-โชคชัย-ครบุรี-เสิงสาง มีหมอกสีขาวขุ่นมัวลงหนาแน่นรถยนต์ รถบรรทุก รถโดยสาร รถจักรยานยนต์ต้องเปิดไฟหน้ารถ และไฟตัดหมอก เพื่อมองเห็นได้ในระยะไกล เนื่องจากทัศนวิสัยไม่ดี ซึ่งหลายจุดพบเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนเกิดขึ้น รวมทั้งรถบางคันหลับในเฉี่ยวชนแท่งปูนขอบทางข้างถนน แต่ยังไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตแต่อย่างใด


พ.ต.อ.สนธยา แต่แดงเพชร ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่า จากสภาพอากาศที่มีหมอกลงปกคลุมทั่วตัวเมือง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และเจ้าหน้าที่สายตรวจ และตำรวจประจำตู้ยามคอยอำนวยความสะดวกดูแลการจราจร พร้อมกับให้ประชาสัมพันธ์ในการขับขี่ยวดยานด้วยความระมัดระวัง และให้สังเกตป้ายบอกทาง และขับรถช้าๆ อย่าประมาท โดยเฉพาะรถนักเรียนให้เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นในช่วง 1-2 วันนี้ เนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว และในช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลลอยกระทงด้วย โดยเฉพาะบริเวณใดที่มีหมอกลงหนาแน่นให้เปิดไฟหน้ารถเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ.

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement